24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo An

Giá cao hơn các đối thủ, tôm Việt Nam vẫn “bán chạy” nhất tại Australia

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá cao hơn các đối thủ, tôm Việt Nam vẫn “bán chạy” nhất tại Australia

Ảnh minh họa.

Mặc dù giá vẫn cao hơn so với các nước đối thủ từ 1-2 USD/kg, nhưng tôm Việt Nam đang cạnh tranh rất tốt tại thị trường Australia.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), nửa đầu năm 2021, xuất khẩu tôm sang thị trường Australia đạt 88,7 triệu USD, tăng 81% so với cùng kỳ năm ngoái.
Đây là thị trường ghi nhận mức tăng trưởng tốt nhất trong số các nước nhập khẩu tôm chính của Việt Nam.
Trong hai năm trở lại đây, giá trị xuất khẩu tôm (nhất là tôm chân trắng) sang thị trường Australia khả quan. Trong quý II/2021, có 81 doanh nghiệp Việt Nam tham gia xuất khẩu tôm sang thị trường này, trong đó lớn nhất là Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú.
Sản phẩm tôm xuất khẩu sang thị trường Australia trong nửa đầu năm nay cũng khá đa dạng.
Theo thống kê, Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia, Brunei đang là năm thị trường cung cấp tôm hàng đầu cho Australia. Trong đó, Việt Nam là thị trường lớn nhất, chiếm tỷ trọng áp đảo đến 62% tổng giá trị tôm nhập khẩu của Australia.
Đáng nói, mặc dù giá tôm nhập khẩu từ Việt Nam vẫn cao hơn so với các nước đối thủ từ 1-2 USD/kg nhưng sản phẩm tôm của chúng ta vẫn đang cạnh tranh rất tốt tại thị trường Australia.
VASEP cho biết, năm 2020, nhập khẩu tôm của Australia bị ảnh hưởng do Covid-19, doanh số tiêu thụ tôm trên toàn quốc giảm mạnh do lệnh giãn cách xã hội. Tuy nhiên, kể từ cuối năm 2020 và nửa đầu năm nay, nhiều nhà nhập khẩu, nhà cung cấp, kênh phân phối bán lẻ đã thích nghi với dịch bệnh để thúc đẩy lại hoạt động kinh doanh.
Đồng thời, nhiều phương thức bán hàng được thay đổi theo hướng dịch vụ giao hàng tận nhà tăng lên, ưu tiên thanh toán bằng thẻ và người mua hàng trực tiếp phải tuân thủ yêu cầu về khoảng cách. Đối với các sản phẩm bán buôn cũng có thể được mua từ hệ thống các cửa hàng, đồng thời chuỗi nhà hàng, nhà cung cấp thủy sản địa phương chấp nhận đặt hàng trước.
Hơn nữa, so với một số nước như Mỹ, Ấn Độ, Châu Âu, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Australia không quá căng thẳng, hiện tại vắc xin cũng đang được nước này đẩy mạnh tiêm cho người dân nên dự kiến xuất khẩu tôm sang thị trường này từ nay đến cuối năm vẫn tăng trưởng tốt.
Văn Huy
tuoitrethudo
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484