Nguyễn Hà Ngọc Linh

Giá Bitcoin rớt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020

Chuyên mục: Tài chính
Giá Bitcoin rớt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020

Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 15/6, giá đồng tiền điện tử Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng, kéo theo giá của các đồng tiền điện tử khác đi xuống.

Cụ thể, giá đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới đã giảm 6,3% xuống còn 20.715,69 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020. Theo đó, giá Bitcoin thấp hơn khoảng 70% so với mức cao kỷ lục vào tháng 11 năm ngoái khi giao dịch quanh mức 69.000 USD. Giá đồng tiền điện tử này đã “bốc hơi” khoảng 28% kể từ ngày 10/6 vừa qua và mất hơn 50% từ đầu năm đến nay.

Nhiều loại tiền điện tử khác cũng chung số phận. Giá Ether, đồng tiền điện tử có giá trị thứ hai, giảm tới 9,4% xuống còn 1.090 USD.

Giá của Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác đồng loạt lao dốc sau khi nền tảng vay và cho vay tiền điện tử lớn nhất thế giới Celsius (Mỹ) tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền, hoán đổi tiền và chuyển tiền giữa các tài khoản, dấy lên lo ngại thị trường tài sản số sẽ “sụp đổ”. Bên cạnh đó, những tài sản rủi ro từ tiền điện tử đến cổ phiếu đang chịu sức ép lớn trước khả năng Ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ tiếp tục tăng mạnh lãi suất để kiềm chế lạm phát đang tăng vọt tại nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trong bối cảnh giá đồng tiền điện tử tiếp tục lao dốc, các sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và BlockFi thông báo sẽ sa thải hàng trăm nhân viên, tương đương với 20% lực lượng lao động, để có thể duy trì hoạt động.

Theo ông Brian Armstrong, Giám đốc điều hành (CEO) Coinbase, trong ngày 15/6, các nhân viên của Coinbase, sàn giao dịch từng đứng đầu tại Mỹ, sẽ nhận được email thông báo cụ thể về việc cắt giảm nhân sự. Gần 20% trong tổng số khoảng 1.100 nhân viên của Coinbase sẽ mất việc, dù sàn này trước đó không tuyển thêm lao động.

Quyết định của Coinbase được được ra sau động thái tương tự của một sàn đối thủ là BlockFi, khi CEO của sàn này là ông Zac Prince thông báo sa thải 20% lực lượng lao động, với khoảng 170 người, vào ngày 13/6. Ông Prince nói, cũng như nhiều công ty khác trong lĩnh vực công nghệ, BlockFi chịu tác động tiêu cực đến tốc độ tăng trưởng từ sự thay đổi mạnh mẽ của các điều kiện kinh tế vĩ mô. Bên cạnh đó, cả hai sàn cũng chịu sức ép khi các đồng tiền điện tử lại lao dốc.

Nguyễn Hằng (TTXVN)

Báo tin tức

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

BTC

Bitcoin

Xem PTKT

21,152.40

-0.35%

Biểu đồ mã BTC
2 Yêu thích
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục