menu
24hmoney
copy link Copy link

Giá Bitcoin hôm nay ngày 12/9: Đà bán tháo sụt giảm, Bitcoin tạm thời ổn định, giá của đồng Cardano tăng vọt trước ngày nâng cấp Alonzo

Chủ đề: Tài chính
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Giá Bitcoin hôm nay ngày 12/9: Đà bán tháo sụt giảm, Bitcoin tạm thời ổn định, giá của đồng Cardano tăng vọt trước ngày nâng cấp Alonzo

Tính đến thời điểm sáng ngày 12/9, thị trường tiền điện tử có 76/100 mã tăng điểm. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin tăng 0,33%, được niêm yết ở 45.305 USD/BTC.

Sau đợt sụt giảm của Bitcoin diễn ra vào ngày 7/9, hầu hết các đồng altcoin đều đã có dấu hiệu phục hồi, ngoại trừ đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường. Sau những phiên biến động, đà bán tháo dường như đã giảm bớt, giúp cho Bitcoin tạm thời ổn định quanh vùng 45.000 USD.

Giới chuyên gia đang kỳ vọng giá của đồng Bitcoin có thể củng cố trở lại lên trên đường trung bình động MA 200 ngày (khoảng 46.500 USD) mặc dù lực cản ở vùng xung quanh khu vực 50.000 USD vẫn đang là rất mạnh.

Sự sụt giảm của Bitcoin, ngoài nguyên nhân là do quá trình thanh lý các vị thế sử dụng đòn bẩy quá mức (long squeeze) còn do bị ảnh hưởng bởi các tác nhân khác.

Theo suy đoán từ Công ty QCP Capital, sự chậm trễ trong quá trình phê duyệt các quỹ Bitcoin ETF đến từ chính quyền Mỹ cộng với lùm xùm giữa sàn Coinbase và Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) là các tác nhân khiến giá Bitcoin trong những phiên giao dịch vừa qua càng biến động nhiều hơn.

SEC đã trì hoãn quá trình phê duyệt quỹ Bitcoin ETF trong suốt thời quan dài mặc dù đã có rất nhiều các quốc gia thành công trong việc cho phép các quỹ Bitcoin ETF hoạt động như Canada đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý chung của giới đầu tư tiền điện tử.

Yếu tố tiếp theo là những lùm xùm xung quanh việc SEC dọa sẽ kiện sàn giao dịch lớn nhất nước Mỹ, Coinbase nếu công ty triển khai sản phẩm cho vay (Lending) mà không đưa ra bất cứ lý do cụ thể.

Trước đây, Coinbase đã từng triển khai sản phẩm Lending, gửi tiền nhận lãi cho khách hàng và đã ngưng sản phẩm này một thời gian. Trong 6 tháng trở lại đây họ đã lên kế hoạch muốn triển khai lại sản phẩm này cho những khách hàng đủ điều kiện bắt đầu từ gửi lãi 4%/năm. Lending là sản phẩm mà hầu hết các sàn hiện nay đều cung cấp cho khách hàng. Quan điểm được SEC đưa ra đó là họ coi sản phẩm Lending là dịch vụ có liên quan đến chứng khoán, nhưng không nói rõ vì sao và làm thế nào để đưa ra kết luận đó.

QCP Capital cho rằng, nếu SEC có quan điểm tiêu cực đối với hoạt động cho vay trên thị trường tiền điện tử điều đó khiến cho giới đầu tư lo ngại đó là một dấu hiệu không tốt cho sự phát triển của thị trường mới nổi này.

Không chỉ thế, tại một hội nghị tổ chức ở Stockholm, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thụy Điển, ông Stefan Ingves đưa ra cảnh báo rằng tiền tư nhân thường sẽ sụp đổ, dù sớm hay muộn. Ông Ingves cũng so sánh Bitcoin với "giao dịch tem phiếu" và bày tỏ lo ngại hoạt động rửa tiền thông qua giao dịch Bitcoin.

Giá Bitcoin hôm nay ngày 12/9: Đà bán tháo sụt giảm, Bitcoin tạm thời ổn định, giá của đồng Cardano tăng vọt trước ngày nâng cấp Alonzo

Thị trường có dấu hiệu hồi phục trong phiên giao dịch ngày 12/9. Nguồn: Coin360.

Ngoài Bitcoin, có 9/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay: Ethereum tăng 1,29% đạt 3.302 USD; Cardano tăng 13,61% đạt 2,69 USD; Binance Coin tăng 0,69% đạt 405,47 USD; Tether tăng 0,24% đạt 1,00 USD; XRP tăng 0,48% đạt 1,07 USD; Solana tăng 1,29% đạt 178,84 USD; Polkadot tăng 9,28% đạt 31,67 USD; Terra tăng 3,03% đạt 40,49 USD.

Có 1 đồng tiền trong top 10 giảm giá đó là: Dogecoin giảm 0,72% còn 0,239 USD.

Mặc dù trong những phiên vừa qua thị trường đang có sự điều chỉnh do giá Bitcoin sụt giảm mạnh tuy nhiên đồng tiền lớn thứ hai Ethereum (ETH) vẫn giữ vững mức hỗ trợ ở trên 3.000 USD. Giá của đồng ETH đã giảm từ mức kháng cự 4.000 USD xuống mức 3.300 USD ở thời điểm hiện tại.

Theo ghi nhận từ trang phân tích thị trường Santiment, áp lực bán của đồng ETH hầu hết đến từ các địa chỉ ví tư nhân, nhỏ lẻ lên các sàn giao dịch. Điều này cho thấy tâm lý dễ dao động của các nhà đầu tư mới tham gia thị trường, tuy nhiên đây cũng là điều tốt cho sự phát triển dài hạn bởi số lượng ETH của các nhà đầu tư yếu tay sẽ được chuyển sang cho các nhà đầu tư dài hạn.

Đồng tiền tăng giá mạnh nhất trong top 10 ở phiên giao dịch ngày hôm nay là Cardano (ADA). Giá của đồng ADA đã tăng gần 20% để đạt 2,78 USD trước khi điều chỉnh xuống 2,69 USD ở thời điểm hiện tại. Nguyên nhân cho sự tăng giá của đồng ADA là do những kỳ vọng của giới đầu tư đối với bản nâng cấp hark fork Alonzo sẽ diễn ra vào ngày 12/9 sau nhiều ngày tháng mong đợi.

Với bản nâng cấp Alonzo, blockchain ADA sẽ đi kèm với chức năng hợp đồng thông minh, cơ chế nền tảng của tài chính phi tập trung (DeFi). Hợp đồng thông minh sẽ giúp tạo ra các dịch vụ tài chính phức tạp trên chuỗi khối, bao gồm các giao thức cho vay, trao đổi và các sáng kiến tài chính phi tập trung khác.

Ngoài việc phát triển hợp đồng thông minh, Alonzo cũng sẽ mang lại cho block chain Cardano khả năng hỗ trợ các loại tiền điện tử mới – có khả năng đưa nền tảng mới được nâng cấp trở thành trung tâm của mối quan tâm ngày càng bùng nổ về giao dịch token độc nhất (non-fungible token – NFT).

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 2.008 tỷ USD, giảm 67 tỷ USD so với ngày 10/9.

Anh Quý

TNCK

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
5 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại