24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Chi An
Tránh khả năng tăng nóng cục bộ giá bất động sản.

Giá bất động sản có tăng nóng những tháng cuối năm?

Chuyên mục: Bất Động Sản
Giá bất động sản có tăng nóng những tháng cuối năm?

Internet.

Dịch Covid-19 kéo dài và đang bùng phát lần thứ 4 đã ảnh hưởng đến tất cả các hoạt động của nền kinh tế, trong đó có lĩnh vực bất động sản (BĐS)...

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Tổng giám đốc Công ty CP BĐS Đại Phúc Land cho biết, thị trường BĐS đang đối mặt với hàng loạt thách thức, khó khăn chưa từng có do dịch bệnh gây ra. Giãn cách xã hội kéo dài tại nhiều tỉnh thành, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh đã bước sang tháng thứ 3, khiến hầu hết doanh nghiệp BĐS buộc phải đóng cửa, chuyển sang chế độ làm việc tại nhà hoặc tạm dừng hoạt động. Sự phục hồi của thị trường phụ thuộc phần lớn vào việc khống chế dịch bệnh.
Thông tin về thị trường BĐS và nhà ở quý II/2021, của Bộ Xây dựng cho thấy, dù trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp song thị trường BĐS quý II đều tăng cả về số lượng và giá giao dịch. Có hiện tượng tăng "nóng cục bộ" ở một số địa phương trong những tháng đầu năm.
Báo cáo của Bộ Xây dựng cũng ghi nhận, giá giao dịch nhà ở riêng lẻ trong các dự án tại nhiều địa phương vẫn tăng nhưng không nhiều, bình quân khoảng 3% so với quý trước, lượng giao dịch đối với nhà ở riêng lẻ bằng khoảng 120% so với thời điểm cuối năm 2020. Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương là những địa phương có mức giá bình quân tăng cao hơn so với mặt bằng chung của cả nước.
Cụ thể, một số dự án tại Hà Nội có giá giao dịch căn hộ tăng như: Sunshine Garden (tăng gần 6%), Xuân Mai Complex (tăng khoảng 4,5%), Hòa Bình Green City (tăng khoảng 5%) Stellar Garden (tăng hơn 6%), Seasons Avenue (tăng khoảng 5%), Xuân Mai Complex (tăng hơn 5%).
Còn tại TP HCM gồm: Cantavil An Phú - Cantavil Premier (tăng khoảng 7%), Opal Riverside (tăng hơn 6%), New City Thủ Thiêm (tăng hơn 5%), Sunview Town (tăng hơn 5%).
Đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) cho hay, hiện tượng tăng giá đất nền "nóng cục bộ" những tháng đầu năm đã được kiểm soát sau khi Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường có các văn bản chỉ đạo để chính quyền địa phương kịp thời đưa ra các thông báo, cảnh báo cũng như công khai các thông tin về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, giá đất trên địa bàn (như thông tin quy hoạch sân bay Tec-nich tại Bình Phước, quy hoạch hành chính huyện Thủy Nguyên tại Hải Phòng, điều chỉnh bảng giá đất tại Đà Nẵng…).
t/h
5 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484