24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa

Ghi nhận thêm 3 ca nghi mắc COVID-19 liên quan đến chợ đầu mối TP Vinh

Chuyên mục: KT vĩ mô
Ghi nhận thêm 3 ca nghi mắc COVID-19 liên quan đến chợ đầu mối TP Vinh

Nghệ An ghi nhận thêm 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 3 trường hợp liên quan đến chợ đầu mối TP Vinh.

Tối 16/8, thông tin từ ngành y tế Nghệ An trên địa bàn ghi nhận thêm 12 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 3 trường hợp liên quan đến chợ đầu mối TP Vinh.
Cụ thể 3 trường hợp trong cộng đồng liên quan đến chợ đầu mối TP Vinh gồm, N.T.L (SN 1976) buôn bán chợ đầu mối, có địa chỉ tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc. Bệnh nhân hàng ngày đi chợ đầu mối ở TP Vinh mua hoa quả sau đó về bán tại chợ cóc. Ngày 14/8 bệnh nhân thấy trong người mệt mỏi, đau đầu, sốt. Ngày 15/8 đến trạm y tế để khai báo y tế và được hướng dẫn về cách ly tại nhà. Ngày 16/8 xuống trung tâm y tế huyện Nghi Lộc để test nhanh cho kết quả dương tính, sau đó bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu gửi CDC Nghệ An, chiều 16/8 cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.
Trường hợp thứ 2 là N.N.Đ (SN 1994) làm việc tại chợ đầu mối TP Vinh, có địa chỉ tại xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên. Bệnh nhân là F1 của L.T.T.X. đã được công bố trước đó. Ngày 15/8, sau khi bệnh nhân được thông tin lên UBND xã Hưng Thịnh lấy mẫu xét nghiệm và được cách ly tại Trường mầm non xã Hưng Thịnh. Ngày 16/8 bệnh nhân được trả kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-COV-2.
Trường hợp thứ 3 là H.M.H (SN 1992) cùng làm việc tại chợ đầu mối TP Vinh, có địa chỉ tại phường Vinh Tân, TP Vinh. Ngày 14/8, sau khi phát hiện bệnh nhân L.T.T.X. có kết quả dương tính, bệnh nhân được trung tâm y tế TP Vinh lấy mẫu gộp xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ. Ngày 15/8, bệnh nhân được lấy mẫu làm xét nghiệm lại, ngày 16/8 cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-COV-2.
Trong 9 trường hợp còn lại có 8 trường hợp trở về từ các tỉnh, thành phía Nam và 1 trường hợp ở xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu liên quan đến ổ dịch BVĐK Minh An./.
CTV Nhật Minh/VOV.VN
VOV
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484