menu
24hmoney
copy link Copy link
Trận Xích Bích này tốn bao nhiêu tiền và ai nghĩ ra cái chuyện này?

Ghép 2 du thuyền như tàu chiến "trận Xích Bích" để tổ chức tiệc cho CLB CDC miền Bắc

Chủ đề: Pháp luật
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Ghép 2 du thuyền như tàu chiến "trận Xích Bích" để tổ chức tiệc cho CLB CDC miền Bắc

Hai tàu nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long bị phát hiện vi phạm luật giao thông đường thủy khi ghép lại với nhau như tàu chiến "trận Xích Bích" để tổ chức tiệc ngoài trời trên boong cho CLB CDC miền Bắc.

Tối 30/6/2022, CLB Giám đốc CDC miền Bắc tổ chức đại tiệc trên 2 du thuyền sang trọng trên vịnh Hạ Long, với sự tham gia của 140 khách.

Một số phản ánh trên mạng xã hội cho hay, bữa tiệc của CLB CDC miền Bắc diễn ra tại 2 tàu nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long. Điều đáng nói, cả 2 du thuyền 5 sao, gồm Âu Cơ 1 và Âu Cơ 2, đã cập mạn vào nhau và biến sân thượng thành một sân khấu nối liền giữa biển. Tại sân thượng của cả 2 du thuyền 5 sao đều được bày biện hàng chục bàn tiệc.

Dẫn lời Thanh Niên, đại diện Ban quản lý vịnh Hạ Long cho biết, trong quá trình đi tham quan vịnh Hạ Long của tàu tiếng và tàu nghỉ đêm, du khách được phép đi lại trên boong để ngắm cảnh, chụp ảnh. Tuy nhiên, khi tàu cập cảng, du khách phải vào bên trong để đảm bảo an toàn.

Đối với việc các tàu du lịch ghép lại với nhau, để du khách tự do đi lại, rồi tổ chức sự kiện trên boong là vi phạm quy định an toàn.

Phản ánh đến Thanh Niên, nhiều du khách cho biết, không chỉ riêng sự kiện tiệc tùng của CLB CDC miền Bắc, lâu nay trên vịnh Hạ Long, tàu nghỉ đêm vẫn tổ chức các sự kiện như vậy cho các đơn vị khi có nhu cầu.

Theo những chủ tàu hoạt động trên vịnh Hạ Long, hiện trên vịnh Hạ Long, tàu nghỉ đêm lớn nhất không quá 50 phòng, nghĩa là không quá 100 khách. Việc ghép vào nhau và để du khách qua lại giao lưu không chỉ gây nguy cơ mất an toàn trong quá trình di chuyển, mà nếu nhiều hơn 100 khách tập trung hết vào một tàu cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác.

Liên quan đến bữa tiệc của CLB CDC miền Bắc, đại diện CDC Quảng Ninh khẳng định sự kiện này không liên quan đến việc chia tay ông Ninh Văn Chủ, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh. Họ không tổ chức tiệc chia tay ông Chủ và CDC Quảng Ninh cũng chỉ là khách mời của buổi tiệc trên.

Như Thanh Niên đã đưa tin, hôm 7/8, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã ban hành quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Bộ phận Trung tâm CDC Quảng Ninh và ông Ninh Văn Chủ, nguyên Bí thư Đảng ủy Bộ phận Trung tâm CDC Quảng Ninh, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Trước đó, từ thông tin dư luận báo chí về việc tổ chức những bữa tiệc chia tay nghỉ hưu ông Ninh Văn Chủ, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã nghe và giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) để kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy báo cáo các cơ quan có thẩm quyền về nội dung trên. Kết quả vụ việc phải gửi về Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh trước ngày 15.8.

T/H

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
18 Yêu thích
12 Bình luận 44 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại