24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn

Georgieva: IMF giữ nguyên dự báo tăng trưởng toàn cầu ở mức 6% trong năm 2021

Chuyên mục: Tin quốc tế
Georgieva: IMF giữ nguyên dự báo tăng trưởng toàn cầu ở mức 6% trong năm 2021

Internet.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế ước tính trong tháng này rằng tăng trưởng toàn cầu cho năm 2021 sẽ vào khoảng 6%, giống như dự báo vào tháng 4, nhưng với một số quốc gia tăng trưởng nhanh hơn và một số quốc gia khác chậm hơn, Giám đốc điều hành IMF Kristalina Georgieva cho biết hôm thứ Tư.

Georgieva, phát biểu tại một sự kiện trực tuyến do Viện Kinh tế Quốc tế Peterson tài trợ, nói rằng sự phục hồi kinh tế sẽ bị kìm hãm trừ khi tốc độ tiêm chủng COVID-19 tăng lên, bà nói thêm rằng mục tiêu chấm dứt đại dịch vào cuối năm 2022 sẽ không đạt được với tốc độ hiện tại.
IMF dự báo vào tháng 4 năm 2021 tăng trưởng toàn cầu sẽ đạt 6%, một tỷ lệ chưa từng thấy kể từ những năm 1970, khi tốc độ tiêm chủng vắc xin được cải thiện và các nền kinh tế mở cửa trở lại với sự trợ giúp của kích thích tài khóa chưa từng có, đặc biệt là ở Hoa Kỳ.
Nhưng Georgieva cho biết tình trạng tương đối thiếu khả năng tiếp cận vắc xin ở các nước đang phát triển và sự lây lan nhanh chóng của biến thể COVID-19 Delta đang đe dọa làm chậm đà phục hồi.
IMF dự kiến ​​sẽ phát hành bản cập nhật dự báo Triển vọng Kinh tế Thế giới tiếp theo vào ngày 27 tháng 7, nhưng Georgieva cho biết tốc độ tăng trưởng toàn cầu dự kiến ​​của IMF cho năm nay sẽ vẫn ở mức 6%.
Georgieva cho biết trong phiên họp PIIE với cựu ủy viên thương mại Liên minh châu Âu Cecilia Malmstrom: “Đó là 6% vào tháng 7, nhưng từ tháng 4 đến tháng 7, thành phần chi tiết của 6% này đã thay đổi”.
Georgieva cho biết thêm: "Một số quốc gia hiện được dự đoán sẽ phát triển nhanh hơn, một số quốc gia hiện được dự đoán sẽ phát triển chậm hơn. Sự khác biệt là gì? Chủ yếu là tốc độ và hiệu quả của việc tiêm chủng và sự sẵn có của không gian tài chính để hành động".
Bà cho biết mục tiêu của IMF-Ngân hàng Thế giới là cung cấp 50 tỷ Đô la để tăng tỷ lệ tiêm chủng COVID, có thể sẽ yêu cầu hơn 11 tỷ liều so với con số được hình dung ban đầu, bởi vì các mũi tiêm nhắc lại hiện có thể là cần thiết và để bù đắp tổn thất vắc xin ở một số nước đang phát triển, nơi thiếu các phương tiện bảo quản lạnh.
Theo Reuters
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484