24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Dũng

General Electric thỏa thuận sáp nhập trị giá 30 tỷ USD giữa GECAS và AerCap

Chuyên mục: Kinh doanh
General Electric thỏa thuận sáp nhập trị giá 30 tỷ USD giữa GECAS và AerCap

Biểu tượng tập đoàn General Electric. Ảnh: AFP/TTXVN

Tập đoàn General Electric (GE) có trụ sở ở Mỹ ngày 10/3 thông báo đã nhất trí thỏa thuận sáp nhập trị giá 30 tỷ USD giữa công ty cho thuê máy bay GECAS thuộc tập đoàn này với AerCap của Ireland

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) GE, Lawrence Culp, cho rằng sự ra đời của công ty cho thuê máy bay hàng đầu thế giới này sẽ giúp GE có thêm tiền mặt và số cổ phần đáng kể (46%) trong công ty mới khi ngành hàng không đang phục hồi trở lại.
Thương vụ này là động thái mới nhất để GE đổi mới mình dưới sự lãnh đạo của ông Culp, người trở thành CEO của tập đoàn vào năm 2018.
GECAS có hơn 1.650 máy bay, trong khi AerCap sở hữu, quản lý hoặc đặt hàng trên 1.300 chiếc.
GE cùng ngày cho biết tập đoàn có kế hoạch tập trung vào các lĩnh vực chủ chốt là điện, năng lượng tái tạo, hàng không và y tế.
Tập đoàn dự kiến giảm nợ khoảng 30 tỷ USD, sử dụng tiền từ thương vụ này và nguồn tiền mặt hiện có, đưa tổng số nợ kể từ cuối năm 2018 xuống mức trên 70 tỷ USD./.
Lê Minh (Theo AFP)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484