GC Food lãi gần 3,5 tỷ đồng mỗi tháng nhờ bán thạch dừa, nha đam

24HMoney đã kiểm duyệt
GC Food lãi gần 3,5 tỷ đồng mỗi tháng nhờ bán thạch dừa, nha đam

Thạch dừa, nha đam của GC Food chiếm thị phần lớn ở thị trường nội địa, đồng thời xuất khẩu đi 40 nước giúp công ty lãi 41,3 tỷ đồng năm ngoái.

Công ty cổ phần thực phẩm G.C (GC Food) là một trong những doanh nghiệp hiếm hoi trong lĩnh vực sản xuất thạch dừa và nha đam đạt lợi nhuận tốt nhiều năm liền.

Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2021 được GC Food công bố cho thấy, doanh thu hợp nhất đạt khoảng 341 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hơn 41 tỷ đồng, lần lượt tăng 62% và 168% so với năm 2020. Như vậy, mỗi tháng công ty này thu gần 3,5 tỷ đồng tiền lãi trước thuế. Đây cũng là kết quả kinh doanh cao nhất từ trước tới nay của doanh nghiệp này sau 12 năm thành lập. Nguồn thu chính cho lợi nhuận đến từ sản phẩm thạch dừa, nha đam.

Ban lãnh đạo công ty cho rằng Covid-19 tác động tiêu cực lên thị trường, các nhà máy sản xuất thạch dừa và nha đam của GC Food phải thực hiện 3 tại chỗ. "Làm việc 3 tại chỗ khổ trăm bề. Tuy nhiên, với nỗ lực của toàn thể nhân viên, ban lãnh đạo, năm 2021, nhà máy chế biến thạch dừa Vina CoCo – thành viên của GC Food - vẫn đạt doanh thu hơn 111 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 21 tỷ đồng, đóng góp 50% lợi nhuận cho GC Food", ông Trần Văn Hải, Giám đốc nhà máy Vina CoCo nói.

Ông Nguyễn Văn Thứ - Chủ tịch HĐQT GC Food - cho biết thời gian đầu, các sản phẩm này khá khó khăn khi tìm thị trường xuất khẩu. Lúc mới xuất qua thị trường Nhật Bản, hàng liên tục bị trả về vì nhiễm vi sinh hoặc xuất hiện sợi tóc, con kiến bên ngoài lô hàng. Công ty sau đó đã kiên trì học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm từ phía Nhật trong hoạt động sản xuất, thiết lập quy trình chế biến sạch, áp dụng công nghệ hiện đại nên thạch dừa và nha đam đã trụ vững và tăng trưởng mạnh ở thị trường này.

"Nhật Bản là đối tác khó tính nhất thế giới. Khi đã chinh phục được họ, chúng tôi có thể xuất hàng đi khắp thế giới", ông Thứ chia sẻ.

Hiện Nhật Bản, Hàn Quốc là hai thị trường tiêu thụ lớn nhất sản phẩm thạch dừa và nha đam của công ty này, chiếm 60% tổng sản lượng. Hàng năm, GC Food tiêu thụ khoảng 6 triệu lít nước dừa. Với nha đam, mỗi năm doanh nghiệp sản xuất 12.000-15.000 tấn thành phẩm, trong đó xuất khẩu chiếm 60% qua 40 nước, số còn lại phục vụ thị trường nội địa.

GC Food lãi gần 3,5 tỷ đồng mỗi tháng nhờ bán thạch dừa, nha đam

Công nhân nhà máy Vina CoCo đang xử lý thạch sau khi lên men 16 ngày. Ảnh: Thi Hà.

Năm nay, doanh nghiệp này đặt mục tiêu xuất khẩu gần 2.000 tấn sản phẩm nha đam, thạch dừa và một số loại trái cây khác vào châu Âu. Mục tiêu doanh thu và lợi nhuận năm 2022 tăng 30% so với năm ngoái.

GC Food là đơn vị sản xuất nha đam, thạch dừa chiếm thị phần lớn tại Việt Nam cũng như xuất khẩu. GC Food đang có kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn UpCom vào tháng 10 năm nay.

"Chúng tôi không thiếu dòng tiền, cũng không phải niêm yết để huy động vốn mà là muốn thành một công ty đại chúng có hoạt động tài chính ổn định, minh bạch trên thị trường", ông Thứ nói.

Thi Hà

VN Express

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
4 Yêu thích
3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857