24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo Toàn

Gần Tết, hàng hóa dồi dào lại còn được giảm giá

Chuyên mục: Hàng hóa
Gần Tết, hàng hóa dồi dào lại còn được giảm giá

Hàng hóa đầy ắp tại nhiều hệ thống siêu thị TP.HCM, đảm bảo nguồn cung tối đa cho người tiêu dùng trong dịp Tết Canh Tý 2020 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

TTO - Cao điểm mua sắm Tết rơi vào đúng ngày cuối tuần đã kích sức mua tăng nhiệt thấy rõ. Nhiều doanh nghiệp cũng chạy nước rút cung ứng hàng hóa, chủ động giảm giá bán với kỳ vọng bán hết hàng sớm trong các ngày cận Tết.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 18-1, bà Lê Thị Thanh Lâm - phó tổng giám đốc công ty Cổ phần Sài Gòn Food - cho biết mức tiêu thụ sản phẩm của Sài Gòn Food đến thời điểm hiện tại ở các kênh phân phối rất tốt, tăng 33% so với cùng kỳ Tết năm ngoái, đưa tổng sản lượng hàng hóa cung ứng cho thị trường Tết năm nay đã tiêu thụ được 95%, theo đúng kế hoạch xây dựng từ trước tết.
Đặc biệt, sản phẩm bánh chưng nấu kiểu công nghiệp đã hết hàng dù mới lần đầu thử ra thị trường.
Theo đánh giá của bà Lâm, biến động thị trường năm nay thấy rõ nhất là nhiều mặt hàng sử dụng thịt heo tăng giá ít nhất 30% so với giá bình quân 2019 do giá thịt heo tăng.
Dù vậy, "Sài Gòn Food vẫn giữ mức giá như cam kết ban đầu vì đã lên kế hoạch trữ nguyên liệu từ tháng 10-2019, nên giá nguyên liệu không ảnh hưởng đến giá sản phẩm, thực hiện đúng cam kết với người tiêu dùng và chương trình bình ổn giá của nhà nước", bà Lâm khẳng định.
Gần Tết, hàng hóa dồi dào lại còn được giảm giá
Trứng gà, vịt các loại được một số doanh nghiệp thông tin sẽ giảm giá tiếp vào hai ngày 29 và 30 âm lịch bên cạnh các chương trình khuyến mãi riêng của hệ thống các siêu thị - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Trong khi đó, ông Trương Chí Thiện - tổng giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Thành Đạt - cho biết 4,5 triệu quả trứng các loại, gồm 3 triệu quả trứng gà, 1,5 triệu quả trứng vịt đã được "bơm" ra thị trường.
"Nếu thị trường tăng nhu cầu đột biến, công ty vẫn có thể tăng thêm 20% sản lượng để cung ứng", ông Thiện chia sẻ.
Vào những ngày sát tết ngày 29 và 30 âm lịch, công ty sẽ giảm giá 2.000 đồng loại trứng gà 10 quả/hộp, giảm 1.000 đồng cho trứng vịt loại hộp 10 quả/hộp nhằm đảm bảo cung ứng nguồn hàng đầy đủ phục vụ người dân trong dịp tết này.
TRẦN VŨ NGHI
Tuổi Trẻ
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484