24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Gia Trang

Gần như toàn bộ Thượng nghị sĩ Cộng hòa phản đối luận tội cựu Tổng thống Trump

Chuyên mục: Tin quốc tế
Gần như toàn bộ Thượng nghị sĩ Cộng hòa phản đối luận tội cựu Tổng thống Trump

Gần như toàn bộ thành viên Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu tán thành ý kiến cho rằng, thủ tục luận tội cựu Tổng thống Donald Trump là vi hiến.

Đây được xem là một đòn giáng vào hy vọng của đảng Dân chủ trong việc thu hút sự ủng hộ đáng kể của đảng Cộng hòa nhằm kết tội ông Donald Trump trong phiên tòa sẽ bắt đầu sau hai tuần nữa.
Cuộc bỏ phiếu mang tính chất thăm dò về thủ tục luận tội đã diễn ra ngày 26/1 với tỉ lệ ủng hộ là 55/45. Có 5 Thượng nghị sĩ Cộng hòa đã rời bỏ “hàng ngũ” và đứng về phía các đồng nghiệp bên đảng Dân chủ, cho rằng phiên tòa sẽ được tiến hành.
Gần như toàn bộ Thượng nghị sĩ Cộng hòa phản đối luận tội cựu Tổng thống Trump
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tuy nhiên, 45 thành viên đảng Cộng hòa còn lại, bao gồm Lãnh đạo phe thiểu số Mitch McConnell, đã bỏ phiếu ủng hộ khẳng định của Thượng nghị sĩ Rand Paul rằng, việc xét xử một cựu Tổng thống là vi hiến và nên bị bác bỏ.
Thượng nghị sỹ Rand Paul hồi đầu tuần tuyên bố phiên xét xử luận tội là một trò hề và nên bị bác bỏ trước khi được phép bắt đầu, với lập luận rằng, Thượng viện không có thẩm quyền tổ chức phiên tòa luận tội một cựu Tổng thống.
Để Tổng thống Trump bị kết tội, ít nhất 67 Thượng nghị sỹ phải bỏ phiếu ủng hộ điều khoản luận tội để đạt tỷ lệ đa số 2/3 theo yêu cầu./.
PV/VOV-Washington
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484