24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thanh Thùy

Gần một năm sau thỏa thuận bình thường hóa, UAE chính thức mở Đại sứ quán tại Israel

Chuyên mục: Tin quốc tế
Gần một năm sau thỏa thuận bình thường hóa, UAE chính thức mở Đại sứ quán tại Israel

Tổng thống Israel Isaac Herzog (trái) và Đại sứ UAE tại Israel Mohamed al-Khaja cắt băng khánh thành tại Đại sứ quán UAE ở Tel Aviv vào ngày 14/7. (Nguồn: AFP)

Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã chính thức mở Đại sứ quán tại Israel. Buổi lễ có sự tham dự của Tổng thống Israel Isaac Herzog.

Trước đó, hồi tháng 6, Đại sứ quán đầu tiên của Israel ở vùng Vịnh đã được khai trương tại thủ đô Abu Dhabi, tiếp đó Tổng lãnh sự quán của Nhà nước Do Thái cũng được mở tại Dubai.
Tháng 8/2020, UAE đã thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ với Israel, trở thành nước thứ 3 ở vùng Vịnh thiết lập quan hệ ngoại giao với Israel, sau Ai Cập năm 1979 và Jordan năm 1994.
Tiếp theo UAE, Bahrain, Sudan và Morocco đã có động thái tương tự. Các thỏa thuận bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Israel và UAE, Bahrain do Mỹ làm trung gian đã được ký chính thức vào ngày 15/9 năm ngoái tại Nhà Trắng.
Việt Hà
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484