24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thục Quyên

Gần 65 triệu lượt người Trung Quốc đã tiêm vaccine Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Gần 65 triệu lượt người Trung Quốc đã tiêm vaccine Covid-19

Số người được tiêm vaccine Covid-19 ở Trung Quốc đang tăng dần, dù khoảng cách tới mục tiêu 40% dân số được tiêm vào cuối tháng 6 vẫn còn khá xa.

Phát biểu trong một cuộc họp báo ngày 15/3, ông Li Bin, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia (NHC) Trung Quốc cho biết, tính đến hết ngày 14/3, Trung Quốc đã tiêm vaccine Covid-19 cho 64,98 triệu lượt người là các nhóm trọng điểm được ưu tiên và có nguy cơ lây nhiễm cao, trong khi việc tiêm chủng đại trà đang dần được mở rộng trên toàn quốc.
Cũng theo quan chức này, thời gian tới, Trung Quốc sẽ tiêm vaccine cho người cao tuổi sau khi có đầy đủ dữ liệu về tính an toàn và hiệu quả của vaccine trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng.
Ông Wang Junzhi, Viện sĩ Viện Công trình và là phó trưởng nhóm chuyên gia nghiên cứu và phát triển vaccine quốc gia Trung Quốc cho biết, hiện, nước này chưa phát hiện thấy tác động rõ rệt nào của các biến thể virus lên khả năng bảo vệ của vaccine trong quá trình tiêm chủng 4 loại vaccine đã được các cơ quan quản lý phê duyệt.
Trung Quốc bắt đầu chiến dịch tiêm chủng đại trà vào tháng Giêng năm nay. Ông Cao Phúc (Gao Fu), Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Trung Quốc mới đây khẳng định, dựa trên năng lực sản xuất hiện tại, Trung Quốc có thể tiêm cho 70% - 80% dân số, tức 900 triệu đến 1 tỷ người vào khoảng cuối năm 2021 hoặc giữa năm 2022 để đạt miễn dịch cộng đồng.
Gần 65 triệu lượt người Trung Quốc đã tiêm vaccine Covid-19
Ông Lý Bân, Phó Chủ nhiệm NHC Trung Quốc. Ảnh: SCIO
Các nhà chức trách Trung Quốc đang tăng cường nỗ lực tiêm chủng cho 560 triệu người, tức 40% dân số vào cuối tháng 6 và 330 triệu người khác sẽ được tiêm chủng vào cuối năm nay, tức 64% tổng dân số.
Ông Tian Yulong, Tổng công trình sư của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc khẳng định, năng lực sản xuất 4 loại vaccine Covid-19 nội địa của nước này có thể đáp ứng được cả nhu cầu tiêm chủng trong nước và viện trợ nước ngoài cũng như xuất khẩu.
Các nhà sản xuất vaccine của Trung Quốc đang nỗ lực để nâng công suất lên 3,92 tỷ liều vào cuối năm nay./.
PV/VOV-Bắc Kinh
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484