menu
24hmoney
copy link Copy link

Gần 50.000 ca mắc Covid-19 mỗi ngày, Pháp áp đặt thêm một loạt hạn chế

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Gần 50.000 ca mắc Covid-19 mỗi ngày, Pháp áp đặt thêm một loạt hạn chế

Trước số ca mắc Covid-19 tăng mạnh, Chính phủ Pháp ra quy định bắt buộc người dân đeo khẩu trang tại các hội chợ Giáng sinh; thắt chặt nhập cảnh đối với hành khách các nước không thuộc EU với yêu cầu phải có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 48 giờ.

Bộ Y tế Pháp cho biết, số ca mắc Covid-19 mới tiếp tục tăng lên gần 50.000 ca trong ngày hôm qua (1/12). Tổng số người phải nhập viện cũng tăng lên hơn 10.500 trường hợp, trong đó đã có 93 ca tử vong. Để ngăn chặn đà gia tăng của làn sóng dịch thứ 5, Pháp đã yêu cầu tất cả du khách từ 12 tuổi trở lên phải mang khẩu trang và sát khuẩn tay khi tham gia các hội chợ Giáng sinh hoặc các chợ ngoài trời. Các gian hàng ẩm thực tại hội chợ Giáng sinh cũng sẽ được giới hạn trong một khu vực nhất định và cảnh sát sẽ tăng cường kiểm tra giấy thông hành y tế.

Bộ trưởng Y tế Pháp ông Olivier Véran cho biết, sẽ bổ sung thêm 300 trung tâm tiêm phòng vacccine, nâng tổng số các cơ sở tiêm lên khoảng 1.400 trung tâm trên toàn quốc để có thể đẩy nhanh tốc độ tiêm mũi vaccine tăng cường. Hiện, đã có 8,1 trong tổng số khoảng 25 triệu công dân Pháp đủ điều kiện đã tiêm mũi vaccine thứ 3. Ông Olivier Véran cũng cho biết, Pháp chưa tính tới việc bắt buộc tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho toàn dân được chủ tịch Uỷ ban châu Âu Usurla Von der Layen đề cập trong ngày 1/12.

Người phát ngôn Chính phủ Pháp - ông Gabriel Attal cho hay, sẽ thắt chặt hơn nữa các quy định nhập cảnh vào Pháp để ngăn chặn nguy cơ từ biến thể Omicron. Du khách ngoài châu Âu bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 48 giờ dù đã tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine. Công dân châu Âu chưa tiêm phòng vaccine thì phải có giấy nghiệm âm tính trong vòng 24 giờ.

Pháp dự kiến cũng sẽ nối lại đường bay với 10 nước phía Nam châu Phi từ cuối tuần nhưng hạn chế đối tượng và chỉ phép cho công dân Pháp và châu Âu, các nhà ngoại giao và thuỷ thủ đường dài. Tất cả sẽ phải tiến hành xét nghiệm Covid-19 ngay sau đến Pháp, sau đó sẽ phải thực hiện cách ly 7 trong trường hợp âm tính và 10 ngày nếu cho kết quả dương tính.

Người phát ngôn Chính phủ Pháp cho biết, sẽ nâng mức cảnh báo và tăng cường giải trình gen để phát hiện các ca nhiễm biến thể Omicron.

“Hiện, Pháp đang có 13 trường hợp có khả năng là đã mắc biến thể Omicron. Tuần trước cũng có những trường hợp bị nghi ngờ nhưng đã cho kết quả âm tính. Tuy vậy, chúng ta không được lơ là cảnh giác và ngây thơ bởi gần như chắc chắn trong những giờ tới và những ngày tới sẽ có những ca mắc Omicron được phát hiện tại Pháp”, ông Gabriel Attal nhấn mạnh./.

Mạnh Hà/VOV-Paris

vov

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại