24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân
Vậy là trong năm nay khả năng người từng đứng top 1 giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam phải tuyên bố phá sản rồi?

GAB đồng ý sáp nhập ROS, lời hứa 'ba chữ số' của ông Quyết sắp thành hiện thực?

Chuyên mục: Chứng khoán
GAB đồng ý sáp nhập ROS, lời hứa 'ba chữ số' của ông Quyết sắp thành hiện thực?

GAB sẽ trở thành đầu tàu trong "hệ sinh thái" của ông Trịnh Văn Quyết?. Ảnh: Vietstock

Ông Trịnh Văn Quyết từng tuyên bố sẽ đưa cổ phiếu ROS về mức giá "ba chữ số" trong năm 2020 nếu không chính ông sẽ tự tuyên bố phá sản.

CTCP Đầu tư Khai khoáng và Quản lý Tài sản FLC (HOSE: GAB) đã có văn bản đồng ý thông qua việc sáp nhập CTCP Xây dựng FLC Faros (HOSE: ROS) vào GAB.
Trong ngày 07/04, HĐQT GAB đã tiến hành họp và kết luận việc nhận sáp nhập ROS sẽ giúp GAB “nâng cao và phát huy tối đa hiệu quả kinh doanh sản xuất”.
Đấy là đánh giá của Ban lãnh đạo GAB, còn thực tế, hiệu quả kinh doanh sẽ còn phải chứng minh trước các cổ đông bằng những kết quả thực tế sau ngày hai đơn vị đã về một nhà.
Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, cuộc sáp nhập với GAB, một đơn vị có cổ phiếu tăng giá phi mã trong thời gian gần đây, sẽ mang lại nhiều lợi ích cho ROS, chí ít là xét theo góc nhìn trên thị trường chứng khoán.
Còn nhớ trước đây, ông Trịnh Văn Quyết từng tuyên bố sẽ đưa cổ phiếu ROS về mức giá "ba chữ số" trong năm 2020 nếu không chính ông sẽ tự tuyên bố phá sản. Xét đến tình cảnh giảm giá “không phanh” của ROS trong thời gian vừa qua, đây có lẽ chính là bước đi duy nhất để ông Quyết thực hiện lời hứa với cổ đông.
Kể từ đầu năm 2020 đến nay, cổ phiếu GAB đã khiến cả thị trường phải sửng sốt với mức tăng giá đến hơn 766% lên mức 140,800 đồng/cp, còn ở chiều ngược lại thì ROS đã mất đi gần 77% thị giá khi giảm về mức 4,000 đồng/cp.
Chủ trương sáp nhập giữa hai đơn vị sẽ được phía GAB trình cổ đông thông qua tại kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 dự kiến tổ chức vào cuối tháng 4 sắp tới.
Cũng mới vừa qua, một bước đi đáng chú ý nữa là GAB đã miễn nhiệm chức vụ kế toán trưởng đối với ông Nguyễn Quang Thái kể từ ngày 01/04. Đồng thời, ông Nguyễn Trung Kiên được bổ nhiệm thay thế vào vị trí này.
Thừa Vân
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484