24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Lan

G7 kêu gọi điều tra minh bạch về nguồn gốc dịch Covid-19 tại Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
G7 kêu gọi điều tra minh bạch về nguồn gốc dịch Covid-19 tại Trung Quốc

G7 kêu gọi điều tra minh bạch về nguồn gốc dịch Covid-19 tại Trung Quốc

Ngày 13/6, các nhà lãnh đạo G7 đã kêG7 gọi một cG7ộc nghiên cứG7 minh bạch, khoa học về ngG7ồn gốc của virG7s SARS-CoV-2.

Bản thông cáo gần như hoàn chỉnh của G7 nêu rõ: "Chúng tôi kêu gọi thực hiện giai đoạn 2 cuộc nghiên cứu về nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 một cách kịp thời, minh bạch, do các chuyên gia dẫn đầu và dựa trên khoa học, bao gồm cả ở Trung Quốc như khuyến nghị trong báo cáo của các chuyên gia".
Bên cạnh đó, G7 cũng kêu gọi Trung Quốc tôn trọng nhân quyền ở Tân Cương và trao cho Hong Kong quyền tự quyền cao. G7 nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ thúc đẩy các giá trị của mình, bao gồm việc kêu gọi Trung Quốc tôn trọng nhân quyền và quyền tự do cơ bản, đặc biệt là tại Tân Cương.
(Chúng tôi kêu gọi Trung Quốc tôn trọng) quyền, sự tự do và quyền tự trị cao tại Hong Kong vốn được nêu trong Tuyên bố chung Trung-Anh và Luật Cơ bản… Chúng tôi vẫn rất quan ngại về tình hình ở Biển Đông và Biển Hoa Đông, phản đối mạnh mẽ bất kỳ nỗ lực đơn phương nào nhằm thay đổi hiện trạng và gia tăng căng thẳng".
(theo Reuters)
Chu An
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484