24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đức Anh

FPT tặng 8 tỉnh thành trang thiết bị chống dịch trị giá 4 tỉ đồng

Chuyên mục: Kinh doanh
FPT tặng 8 tỉnh thành trang thiết bị chống dịch trị giá 4 tỉ đồng

FPT tặng trang bị bảo hộ cho Hải Dương. Ảnh: FPT

Trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại, trong những ngày gần đây tập đoàn FPT đã trao tặng đồ bảo hộ y tế thiết yếu và các món quà thiết thực cho 8 tỉnh thành trên cả nước, trong đó có Hải Dương, Quảng Ninh và các tỉnh biên giới.

Hơn 17.000 bộ đồ bảo hộ, hơn 15.000 khẩu trang y tế chuyên dụng và nhiều món quà, tiền mặt hỗ trợ với tổng trị giá hơn 4 tỉ đồng đã được FPT gửi tặng các tỉnh, đơn vị nhằm chung tay phòng chống và đẩy lùi dịch Covid-19.
Chủng virus mới bùng phát được nhận định là đã biến thể và có tốc độ lây lan nhanh hơn, nguy hiểm hơn. Do đó FPT nhận thấy điều quan trọng và hết sức cần thiết lúc này là hỗ trợ và tiếp ứng kịp thời cho các lực lượng nơi tiền tuyến đang nỗ lực bảo vệ sức khỏe cho người dân và cộng đồng.
Trong đó, FPT đã chuyển tới 2 điểm nóng chống Covid-19 là Hải Dương, Quảng Ninh hơn 2.000 bộ đồ bảo hộ cao cấp, hàng ngàn chiếc khẩu trang N96, N95, với tổng giá trị hơn 800 triệu đồng, thông qua đại diện Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật của các tỉnh này.
Tại các tỉnh biên giới, để góp phần hỗ trợ các chiến sỹ biên phòng đảm bảo hạn chế dịch bệnh từ nguồn nhập cảnh trái phép trong thời điểm lượng người trở về quê ăn Tết tăng cao, tập đoàn FPT đồng thời tổ chức trao tặng hơn 15.000 bộ đồ bảo hộ cùng hơn 13.000 khẩu trang N95, N96 và tiền mặt hỗ trợ trực tiếp tới Bộ chỉ huy biên phòng 4 tỉnh An Giang, Sơn La, Đồng Tháp, Kiên Giang.
Đại tá Nguyễn Đình Anh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp cho biết hiện cán bộ chiến sĩ luân phiên trực 24/24, thực hiện nhiệm vụ tuần tra, canh gác cả ngày lẫn đêm. Tết này có thể trực 100% quân số. Do đó những món quà này là lời động viên, tiếp sức kịp thời dành cho các chiến sỹ biên phòng trong cuộc chiến ngăn chặn dịch Covid-19.
Cùng trong trận chiến chống Covid-19, Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh là những khu vực có nguy cơ cao do lượng người đi lại từ nhiều địa phương. Tập đoàn FPT trao tặng quà và tiền mặt hỗ trợ tới lực lượng cấp cứu 115 Hà Nội và TPHCM – các đơn vị làm nhiệm vụ trung chuyển bệnh nhân Covid-19 về bệnh viện chữa trị bởi cho rằng đây là công việc nguy hiểm, vất vả.
Các hoạt động trao tặng trang thiết bị y tế và quà thiết yếu tại 8 tỉnh thành đợt này nằm trong gói hỗ trợ 20 tỉ đồng của FPT góp phần chung tay cùng Chính phủ, cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.
Trước đó, bằng các giải pháp công nghệ, FPT đã phối hợp Bộ Y tế xây dựng Trợ lý ảo nCov trong 7 ngày để tự động giải đáp mọi câu hỏi về dịch bệnh của người dân 24/7; hỗ trợ địa điểm cách ly 2.000 chỗ tại ký túc xá Hoà Lạc, tặng nhiều trang thiết bị chống dịch cho các y bác sỹ tuyến đầu trên cả nước; mở miễn phí hệ thống đào tạo trực tuyến VioEdu cho học sinh của hơn 15.000 trường ôn luyện trong những ngày không thể tới trường…
Vân Ly
The Sai Gon Times
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484