Trọng Tình

FLC đầu tư quần thể du lịch 150ha ở Hoà Bình

Chuyên mục: Kinh doanh
FLC đầu tư quần thể du lịch 150ha ở Hoà Bình

Khách sạn 5 sao và khu nghỉ dưỡng dự kiến đi vào hoạt động sau hai năm xây dựng.

Tỉnh Hoà Bình đã chấp thuận Công ty CP Tập đoàn FLC là nhà đầu tư quần thể du lịch và sân golf Yên Thuỷ.

Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư được ký mới đây bởi ông Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình, cho phép FLC đầu tư quần thể du lịch, thể thao, nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp trên diện tích đất 150ha thuộc xã Hữu Lợi và thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy.

Mục tiêu của dự án là xây dựng một sân golf 30 lỗ, khách sạn 5 sao 200 phòng và khu nghỉ dưỡng với 100 căn bungalow, với tổng mức đầu tư 2.883 tỷ đồng.

Theo quyết định này, nhà đầu tư sẽ hoàn thành các thủ tục pháp lý của dự án đến hết tháng 7/2022, sau đó bắt tay vào xây dựng khách sạn, khu nghỉ dưỡng và trung tâm hội nghị để có thể đưa vào hoạt động các hạng mục này sau hai năm xây dựng.

Riêng sân golf và các công trình phụ trợ dự kiến đưa vào sử dụng từ tháng 8/2026.

Quần thể du lịch và sân golf Yên Thuỷ là một trong bốn dự án Tập đoàn FLC đề xuất đầu tư tại Hoà Bình. Ba dự án khác FLC đang xúc tiến tại tỉnh giáp ranh Hà Nội là khu du lịch nghỉ dưỡng và đô thị sinh thái Thung Nai và Tòng Đậu, khu trung tâm đa chức năng Quỳnh Lâm.

Đẩy nhanh mở rộng quỹ đất

Ngoài Hoà Bình, FLC còn đang theo đuổi một loạt dự án du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái và sân golf tại các địa phương cách Hà Nội trong vòng 2 giờ chạy xe ô tô.

Hồi đầu năm, FLC đã khởi công khu đô thị phức hợp thương mại, nghỉ dưỡng FLC Phú Thọ tại thành phố Việt Trì, trong đó giai đoạn I được triển khai trên diện tích 111ha, gồm một khách sạn 5 sao cao 15 tầng và sân golf 18 lỗ.

Tại Bắc Giang, quy hoạch dự án khu đô thị, du lịch sinh thái thể thao Khuôn Thần với diện tích 873 ha do FLC thực hiện cũng đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi chiết khu đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí hồ Hồ Cao với diện tích 426 ha đã được FLC cam kết đầu tư.

Tại Hải Dương, FLC cũng đang lập quy hoạch cho 5 dự án, gồm: Khu đô thị nghỉ dưỡng, sinh thái, thể thao, vui chơi giải trí hồ Bến Tắm (498 ha); Khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí ven sông Thái Bình (1.800 ha) và Tổ hợp công trình trung tâm văn hóa, dịch vụ, thương mại, khách sạn và nhà phố Center Point (10 ha).

Hai dự án khác FLC đang theo đuổi tại Hải Dương là Khu đô thị mới Bắc Cầu Hàn (449 ha) và Khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, thể thao và vui chơi giản trí Cồn Vĩnh Trụ (335 ha).

Giang Sơn

theleader

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

6.68

-2.62%

Biểu đồ mã FLC
9 Yêu thích
11 Bình luận 12 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục