Quang Sang

Fitch: Nga có nguy cơ không trả được nợ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Fitch: Nga có nguy cơ không trả được nợ

Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Fitch ngày 8/3 đã một lần nữa hạ bậc xếp hạng nợ chính phủ của Nga xuống mức "có rủi ro cao", từ "B" xuống "C", cho hay quyết định này phản ánh nguy cơ vỡ nợ "sắp xảy ra”.

Giống như các cơ quan xếp hạng tín nhiệm hàng đầu khác, vào đầu tháng này, Fitch đã hạ xếp hạng tín nhiệm của Nga xuống mức "có rủi ro cao", hay liệt kê vào loại các quốc gia có nguy cơ không trả được nợ.

Trong một thông báo, Fitch cho hay mức xếp hạng “C” phản ảnh nguy cơ vỡ nợ sắp xảy ra và tình hình đang diễn ra hiện nay cho thấy sự sẵn sàng trong việc trả nợ chính phủ của Nga đang giảm xuống.

Fitch cho biết các lệnh trừng phạt ngày càng gia tăng và các đề xuất mà có thể hạn chế hoạt động xuất khẩu năng lượng của Nga, đang làm tăng các chính sách “phòng vệ” của Chính phủ Nga, trong đó dự kiến sẽ có việc không thanh toán có chọn lọc các nghĩa vụ nợ của nước này.

Nếu Nga không trả được nợ thì đây sẽ là lần đầu tiên xảy ra tình huống như vậy kể từ năm 1998.

Ngày 8/3, Mỹ và Vương quốc Anh đã thông báo ngừng nhập khẩu năng lượng Nga, trong đó lệnh cấm của Mỹ có hiệu lực ngay lập tức, còn Anh cho biết sẽ loại bỏ dần việc nhập khẩu dầu Nga vào cuối năm nay./.

Minh Hằng - Theo AFP

bnews

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
3 Yêu thích
9 Bình luận 3 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

VNIndex- Bulltrap

Hiếu Phạm
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục