24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mạc Văn Chiến

FIFA cho phép cầu thủ từ chối khoác áo tuyển quốc gia vì dịch COVID-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
FIFA cho phép cầu thủ từ chối khoác áo tuyển quốc gia vì dịch COVID-19

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cùng cơ quan điều hành bóng đá thế giới "chiến đấu" chống dịch COVID-19 - Ảnh: GETTY IMAGES

Trong tuyên bố vừa được phát đi rạng sáng 14-3 (giờ Việt Nam), Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cho phép các cầu thủ từ chối khoác áo tuyển quốc gia nhằm ngăn chặn sự bùng phát của dịch COVID-19.

FIFA cũng yêu cầu các trận đấu quốc tế diễn ra trong thời gian này nên hoãn lại cho đến khi có thông báo mới.
Trong quá khứ, FIFA cấm các cầu thủ từ chối làm nhiệm vụ quốc gia. Nhưng do dịch bệnh COVID-19, FIFA buộc phải phá vỡ nguyên tắc này.
Việc cho phép các cầu thủ từ chối khoác áo tuyển quốc gia được xem là biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn các trận đấu quốc tế diễn ra trong lúc "sức khỏe cộng đồng bị đe dọa".
Thông báo của FIFA có đoạn: "Để tránh mọi rủi ro sức khỏe không cần thiết, FIFA khuyến cáo tất cả các trận đấu quốc tế dự kiến ​​diễn ra vào tháng 3 và tháng 4 nên được hoãn lại cho đến khi môi trường an toàn cho cầu thủ và người hâm mộ".
FIFA cho biết thêm, cơ quan này đang tiến hành xếp lịch thi đấu mới cho các đội tuyển quốc gia.
Trước đó, vì tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát, FIFA đã quyết định hoãn các trận đấu quốc tế diễn ra tháng 3 và 4, trong đó có nhiều trận đấu ở vòng loại World Cup 2022.
H.D
Tuổi Trẻ
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484