Tiểu Màn Thầu

Fidelity: Nước nào càng nắm giữ Bitcoin sớm thì càng có lợi

Chuyên mục: Crypto currency
Fidelity: Nước nào càng nắm giữ Bitcoin sớm thì càng có lợi

Theo đánh giá của Fidelity Digital Assets, dù năm 2020 và 2021 được coi là nền tảng cho việc chấp nhận Bitcoin, nhưng 2022 mới có thể là năm bắt đầu cho thời đại đồng tiền này được chấp nhận bởi các quốc gia có chủ quyền.

Theo đánh giá của Fidelity, năm ngoái đã chứng kiến việc một số tổ chức chấp nhận thanh toán Bitcoin hoặc các đồng tiền điện tử khác. Chỉ có duy nhất El Salvador là nước chấp nhận Bitcoin như một đồng tiền pháp định. Nhưng 2022 có thể sẽ là một câu chuyện khác.

Năm 2021, một loạt các quốc gia đã mạnh tay với Bitcoin, trong đó có Trung Quốc. Nhưng tình hình này sẽ thay đổi. “Một lệnh cấm toàn diện sẽ khó có thể đạt thành công, và kể cả có thành công cũng dẫn tới sự thiệt hại rất lớn”, Fidelity khẳng định.

Thay vào đó, nếu có thêm các quốc gia chấp thuận Bitcoin, các nước còn lại sẽ buộc phải đi theo xu hướng này, ngay cả khi họ không tin vào nền tảng đầu tư của việc chấp thuận Bitcoin.

“Chúng tôi cũng đánh giá rằng có khả năng rất cao xảy ra lý thuyết trò chơi ở đây. Nếu Bitcoin được chấp thuận ngày càng nhiều hơn, nước nào nắm đồng tiền này sớm hơn sẽ có lợi thế so với đối phương. Nói cách khác, bỏ ra một khoản chi phí nhỏ trong hôm nay sẽ tốt hơn nhiều so với các chi phí lớn hơn trong tương lai”, Fidelity cho biết.

Cũng theo tổ chức này, 71% các nhà đầu tư định chế ở châu Âu và Mỹ có ý địinh phân bổ tiền của họ sang các tài sản kỹ thuật số trong tương lai.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục