menu
24hmoney
copy link Copy link
Hải Nguyễn Pro
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Fed tăng lãi suất như dự kiến, thị trường phản ứng tiêu cực?

Vào lúc 1h sáng ngày 23/3 theo giờ Việt Nam, Fed công bố giữ vững lộ trình siết chặt chính sách tiền tệ của mình và tăng thêm 0,25% lãi suất, nâng tổng mức lãi suất tại Mỹ lên mức 4,75% bất chấp những sự bất ổn từ hệ thống ngân hàng. Chủ tịch FED - ông Jerome Powell cho biết hệ thống ngân hàng tại Mỹ vẫn ổn định sau hàng loạt hành động mà ngân hàng trung ương và các cơ quan quản lý khác đã thực hiện trong suốt thời gian qua.

Theo đánh giá của Fed, các ngân hàng trung ương Mỹ sẽ chứng kiến lãi suất chính sách của Mỹ sẽ ở mức 5,1% vào cuối năm nay. Tức là khả năng cao vẫn còn một đợt tăng lãi suất nữa, điều này thể hiện sắp tới đối với hệ thống ngân hàng và doanh nghiệp sẽ đón nhận nhiều khó khăn hơn nữa. Điều này phản ứng ngay lập tức đối với thị trường chứng khoán Mỹ cũng như vàng khi chứng khoán Mỹ lao dốc còn giá vàng thì phục hồi mạnh, thể hiện sự tiêu cực đối với sức khoẻ nền kinh tế.

Khi được hỏi về sự sụp đổ của Silicon Valley Bank và Signature Bank, cùng các biến động gần đây trong ngành ngân hàng, Powell trả lời: "Rõ ràng là chúng ta cần siết kiểm soát và quy định".

Ông cho biết Fed đang thực hiện một cuộc đánh giá nội bộ và cam kết tiếp tục theo sát tình hình, sẵn sàng "dùng mọi công cụ trong khả năng để đảm bảo sự an toàn và vững mạnh của hệ thống ngân hàng".

Như các đánh giá trước đây của chúng tôi, công việc của Fed là cân bằng giữa lạm phát và suy thoái kinh tế. Có lẽ việc sụp đổ của một số doanh nghiệp và ngân hàng nằm trong mục có thể "hi sinh" được của Fed.

Giai đoạn này thị trường tài chính có nhiều bất ổn, ngay trong thị trường trong nước đã có doanh nghiệp xây dựng niêm yết trên sàn chứng khoán mới đưa ra đơn xin tạm dừng hoạt động một năm vì hết tiền và tiến hành thanh lý tài sản trả nợ, đó thực sự là hồi chuông cảnh báo đối với sức khoẻ doanh nghiệp hiện tại. Nhà đầu tư cần sự tỉnh táo trong giai đoạn này, không nên cố gắng "đi săn khi thời tiết xấu".

Trân trọng!

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Hải Nguyễn Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Quan tâm nhiều
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại