24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài

Fed sẽ tháo gỡ những hạn chế gì cho ngành ngân hàng Mỹ?

Chuyên mục: Tài chính
Fed sẽ tháo gỡ những hạn chế gì cho ngành ngân hàng Mỹ?

Tiến bộ toàn cầu trong việc kềm chế Covid-19 ngày càng tăng khi Tổng thống Joe Biden tăng gấp đôi mục tiêu tiêm chủng của mình. Dữ liệu về thu nhập và chi tiêu của cá nhân được công bố , trong khi sự tắc nghẽn đang diễn ra ở kênh đào Suez khiến thị trường phân tán sự chú ý vào số lượng hàng tồn kho bán buôn và bán lẻ hàng tháng...

WeWork sẽ trở thành công ty đại chúng thông qua SPAC sau một đợt cắt giảm lớn cho các nhà đầu tư ban đầu và Fed đang dỡ bỏ các giới hạn đối với việc mua lại cổ phiếu ngân hàng. Dưới đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Sáu, ngày 26 tháng 3.
1. Khoảng cách giàu nghèo trong phòng chống Covid
Mỹ dường như có thể kiểm soát đại dịch giống như Trung Quốc nhờ vào quyết tâm của tổng thống Joe Biden. Ông này đã đưa ra mục tiêu 200 triệu mũi tiêm phòng trong 100 ngày đầu tiên của mình. Mục tiêu ban đầu là 100 triệu đã đạt được với 100 triệu dự phòng.
Tuy nhiên, tại Liên minh châu Âu, tỷ lệ lây nhiễm tiếp tục tăng cao ở tất cả các nền kinh tế lớn ở phía bắc dãy Alps. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã cảnh báo hôm thứ Sáu về "những dấu hiệu rõ ràng" rằng đợt Covid-19 mới nhất sẽ tồi tệ hơn đợt đầu tiên. Điều đó trái ngược với niềm tin kinh doanh của Đức tăng mạnh hơn dự kiến ​​trong tháng 3: chỉ số Ifo đạt mức cao nhất trong 2 năm rưỡi.
Số trường hợp mắc bệnh cũng tiếp tục tăng mạnh ở Ấn Độ và Nam Mỹ.
2. Thu nhập cá nhân, dữ liệu chi tiêu được công bố
Dữ liệu thu nhập cá nhân và chi tiêu cá nhân của Hoa Kỳ cho tháng 2 sẽ đến hạn vào lúc 8:30 sáng ET (1230 GMT): thu nhập dự kiến ​​sẽ giảm 7,3% sau khi tăng 10% vào tháng 1, trong khi chi tiêu cá nhân dự kiến ​​sẽ giảm 0,7% sau khi Tăng 2,4% vào tháng trước.
Cũng sẽ có chỉ số giá mới nhất cho chi tiêu tiêu dùng cá nhân, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, cũng như khảo sát Tâm lý người tiêu dùng Michigan.
3. Cổ phiếu được thiết lập để mở cao hơn; WeWork trở thành công ty đại chúng qua SPAC
Các thị trường chứng khoán Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ mở cửa tăng nhẹ, nhưng không đủ để giữ mức xanh trong tuần. Nasdaq 100 tương lai đã có tuần đỏ thứ năm trong sáu tuần mặc dù cho thấy mức cao hơn 0,5% vào lúc 6:15 sáng theo giờ ET.
Dow Jones tương lai tăng 77 điểm tức 0,2%, trong khi S&P 500 tương lai tăng 0,3%.
Trọng tâm có thể là cổ phiếu của Berkshire Hathaway (NYSE: BRKa), sau khi công ty của Warren Buffett đưa ra kế hoạch 8,3 tỷ đô la để xây dựng nhà máy sản xuất điện dự phòng khẩn cấp ở Texas cho các nhà quản lý tiểu bang.
Cũng cần lưu ý, công ty khởi nghiệp cho thuê văn phòng WeWork đã đồng ý trở thành công ty đại chúng thông qua BowX Acquisition Corp., với giá trị khoảng 9 tỷ USD bao gồm cả nợ, theo The Wall Street Journal. Đó là chưa đến 20% mức định giá mà nó có được trong một vòng gọi vốn tư nhân vào năm 2019, trước khi hủy bỏ nỗ lực IPO kiểu truyền thống.
4. Fed chấm dứt các hạn chế thanh toán qua ngân hàng
Cục Dự trữ Liên bang cho rằng rằng rủi ro đối với sự ổn định của hệ thống ngân hàng từ đại dịch đã không còn quá lớn. Hôm thứ Năm, cơ quan này cho biết sẽ dỡ bỏ các hạn chế đối với cổ tức và mua lại cổ phiếu của hầu hết các ngân hàng mà FED đã áp dụng khi bắt đầu đại dịch một năm trước.
Sau khi trích lập hàng chục tỷ đô la dự phòng để chống lại những tổn thất tín dụng có thể xảy ra, kết quả của ngân hàng đã phục hồi trong quý 3 trước khi có vẻ lung lay trở lại vào quý cuối cùng của năm 2020.
Các lệnh cấm sẽ được dỡ bỏ vào ngày 30 tháng 6, nhưng sẽ kéo dài thêm ba tháng nữa đối với bất kỳ ngân hàng nào bị coi là thiếu vốn trong vòng kiểm tra căng thẳng hiện tại của Fed, kết quả bài kiểm tra này cũng sẽ có hiệu lực vào cuối tháng 6.
Tin tức được đưa ra một tuần sau khi Fed chấm dứt việc nới lỏng tạm thời các quy định về vốn đối với các ngân hàng được thiết lập khi bắt đầu đại dịch.
5. Dầu hồi phục; Kênh đào Suez có kẽ bị tắc nghẽn kéo dài cho đến tuần sau
Theo nhiều báo cáo khác nhau, một trong những tuyến đường thủy quan trọng nhất của thế giới sẽ bị tắc nghẽn ít nhất cho đến giữa tuần tới.
Một đợt thủy triều dâng cao dự kiến ​​vào thứ Bảy có khả năng sẽ không đủ để giải thoát con tàu container Ever Given đang gặp nạn, đang bị kẹt vào bức tường bên của Kênh đào Suez, các báo cáo cho biết.
Bloomberg báo cáo rằng số lượng tàu đang chờ vào Kênh hiện đã tăng lên hơn 300 chiếc từ 185 chiếc vào thứ Năm. Điều đó có khả năng dẫn đến sự gián đoạn đáng kể đối với chuỗi cung ứng của mọi thứ, từ dầu mỏ và khí tự nhiên hóa lỏng đến nhựa và bột giấy. Dầu thô kỳ hạn đã tăng hơn 1,5% qua đêm, nhưng vẫn giảm nhẹ vào cuối tuần.
Các vấn đề đang diễn ra ở Suez có thể làm tăng thêm sự quan tâm hơn bình thường đối với dữ liệu hàng tồn kho bán buôn và bán lẻ của Hoa Kỳ, sẽ đến hạn vào lúc 8:30 sáng theo giờ ET.
© Reuters (Theo Geoffrey Smith )
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484