24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Lan

FED: Kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng 7% trong năm nay

Chuyên mục: Tin quốc tế
FED: Kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng 7% trong năm nay

Nền kinh tế Mỹ có thể đạt mức tăng trưởng nhanh nhất trong gần 4 thập niên qua. (Ảnh minh họa: Jeffrey Frankel)

Dự báo dựa trên những chính sách tài chính phù hợp, các biện pháp hỗ trợ tăng trưởng mạnh mẽ và chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19 hiệu quả.

Giới chức Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) hôm qua (3/5) dự báo, nền kinh tế nước này có khả năng tăng trưởng mạnh ở mức 7% trong năm nay, sau khi vượt qua giai đoạn khó khăn nhất trong năm 2020 do dịch bệnh Covid-19.
Trong cuộc họp trực tuyến hôm 3/5, Chủ tịch chi nhánh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại New York - ông John Williams cho rằng, đây là mức tăng trưởng nhanh nhất trong gần 4 thập niên qua. Với chính sách tài chính phù hợp, các biện pháp hỗ trợ tăng trưởng mạnh mẽ và chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19 hiệu quả, tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ năm nay có thể đạt tốc độ nhanh nhất kể từ những năm 1980. Tuy nhiên, để kinh tế Mỹ phục hồi toàn diện và mạnh mẽ thì vẫn còn một chặng đường dài.
Cùng ngày, lãnh đạo phe thiểu số Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ - ông Mitch McConnell cho biết, các Nghị sỹ đảng này sẵn sàng chi khoảng 600 tỷ USD phát triển cơ sở hạ tầng, thấp hơn nhiều mức mà Tổng thống Joe Biden đề xuất.
Trước đó, đảng Cộng hòa tuyên bố kiên quyết không chấp thuận kế hoạch đầu tư khoảng 2.300 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng của ông Biden. Phát biểu trên là dấu hiệu rõ ràng về khả năng một thỏa thuận nhỏ hơn có thể được thông qua và là tín hiệu tích cực cho quá trình phục hội kinh tế của Mỹ./.
Vũ Hợp/VOV1 (biên dịch)
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484