Lâm An

FED có thể nâng lãi suất lên tới 2,75%

Chủ đề: Tin quốc tế
FED có thể nâng lãi suất lên tới 2,75%

Các nhà kinh tế dự đoán Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất vào cuối năm lên mức quyết liệt hơn so với dự kiến.

Khảo sát của Reuters được tiến hành đối với 89 nhà kinh tế trong các ngày 12-18/5 cho thấy các nhà kinh tế gần như đồng thuận trong dự báo Fed sẽ tăng lãi suất 50 điểm cơ bản từ mức 0,75-1% hiện nay tại cuộc họp vào tháng Sáu, sau động thái tương tự vào đầu tháng này. Một nhà kinh tế nhận định mức tăng 75 điểm cơ bản.

Theo khảo sát của Reuters, các nhà kinh tế hầu như đồng thuận rằng FED sẽ tăng 50 điểm cơ bản, từ mức 0,75-1% hiện nay trong cuộc họp diễn ra vào tháng 6 tới, thậm chí có nhà kinh tế còn cho rằng FED sẽ nâng 75 điểm cơ bản.

Đa phần các nhà kinh tế cho rằng FED sẽ nâng lãi suất lên mức 2,5-2,75%/năm vào cuối năm nay. Mốc này sớm hơn 6 tháng so với dự báo hồi đầu năm.

Dự đoán trên được đưa ra trong bối cảnh lạm phát đang cao nhất trong 40 năm qua ở Mỹ. Hầu hết các chuyên gia dự đoán lạm phát sẽ ở mức 7,1% trong năm nay và không có khả năng giảm ít nhất là cho đến năm 2024.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề