menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Nguyễn Thành Dũng

FBI khám xét trường cũ của Tổng thống Biden để tìm tài liệu mật

Các đặc vụ FBI đã tiến hành hai cuộc khám xét tại Đại học Delaware như một phần của cuộc điều tra về cách xử lý tài liệu mật của Tổng thống Joe Biden.

Đại học Delaware là địa điểm thứ tư bị các đặc vụ liên bang lục soát kể từ khi một số tài liệu mật được tìm thấy tại nhà riêng và văn phòng cũ của ông Biden vào tháng 11 năm ngoái.

Các cuộc khám xét được tiến hành vào hai ngày riêng biệt trong khoảng vài tuần gần đây, được thực hiện “với sự đồng ý và hợp tác của nhóm pháp lý của tổng thống”.

Nguồn tin cho biết mặc dù những tài liệu bị thu hồi dường như không có dấu mật, nhưng các đặc vụ liên bang vẫn đang xem xét kỹ lưỡng.

Tổng thống Biden từng theo học tại Đại học Delaware trước khi lấy bằng luật tại Đại học Syracuse. Năm 2011, ông đã tặng Đại học Delaware nhiều giấy tờ và hồ sơ mà ông lưu trữ trong 36 năm làm việc tại Thượng viện Mỹ.

Năm 2012, số giấy tờ này được chuyển đến thư viện của trường đại học. Và theo những điều khoản được thống nhất bởi cả hai bên, các tài liệu sẽ bị niêm phong cho đến hai năm sau khi ông Biden nghỉ hưu.

Mặc dù các tài liệu Thượng viện của ông Biden sẽ không bị hạn chế theo Đạo luật Hồ sơ Tổng thống - đạo luật quy định cách xử lý giấy tờ sau khi tổng thống rời nhiệm sở, nhưng vẫn sẽ bị áp dụng các quy tắc tiêu chuẩn như với tài liệu mật.

Nhóm pháp lý của Tổng thống Biden lần đầu tiên phát hiện các hồ sơ mật tại một văn phòng cũ của ông ở Washington vào tháng 11 năm ngoái. Nhưng thông tin này chỉ được tiết lộ vào ngày 9/1/2023, rất lâu sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ. Trong khi đó, FBI đã được thông báo về các tài liệu ngay sau khi chúng được tìm thấy và đã tiến hành khám xét nhiều địa điểm có liên quan đến Tổng thống Biden, bao gồm cả nhà riêng của ông ở Wilmington và Rehoboth, bang Delaware. Tại đây, các tài liệu mật bổ sung được tìm thấy vào tháng 12/2022 và một lần nữa vào tháng 1/2023.

Những phát hiện này đã buộc Tổng chưởng lý Merrick Garland phải chỉ định một cố vấn đặc biệt để điều tra việc ông Biden xử lý các hồ sơ mật.

Cựu Tổng thống Donald Trump đang vướng vào cuộc điều tra tương tự sau khi ông bị phát hiện lưu trữ các tài liệu mật tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida.

FBI cũng đã lục soát nhà của cựu Phó Tổng thống Mike Pence vào tuần trước sau khi nhóm pháp lý của ông chủ động cho biết họ đã tìm thấy một số tài liệu có đánh dấu mật. Theo cố vấn của ông Pence, một tài liệu khác được đánh dấu mật đã được tìm thấy trong quá trình khám xét.

Theo RT

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại