24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

FAO nhận được khoản tài trợ 40 triệu euro từ Đức

Chuyên mục: Tin quốc tế
FAO nhận được khoản tài trợ 40 triệu euro từ Đức

Ảnh Internet

Theo Tổng giám đốc FAO Qu Dongyu, khoản tài trợ này sẽ giúp FAO tạo ra sự khác biệt tại các cộng đồng vốn đối mặt với những thách thức nghiêm trọng bởi các cú sốc và tình trạng bất ổn...

Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) thông báo đã nhận được 40 triệu euro (48,2 triệu USD) từ Đức để giúp nông dân và ngư dân chống chọi tốt hơn trước các mối đe dọa từ các thảm họa lớn như đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và thời tiết khắc nghiệt.
Nguồn vốn trên được cung cấp bởi KfW, ngân hàng phát triển chính của Đức, sẽ được sử dụng để "củng cố khả năng phục hồi” của các nhà sản xuất, người chăn nuôi và ngư dân ở ba trong số các quốc gia mất an ninh lương thực nhất thế giới.
Cụ thể, số tiền quyên góp sẽ được tập trung vào việc tài trợ cho các dự án của Liên hợp quốc tại Cộng hòa Dân chủ Congo, Somalia và Yemen.
Theo Tổng giám đốc FAO Qu Dongyu, khoản tài trợ này sẽ giúp FAO tạo ra sự khác biệt tại các cộng đồng vốn đối mặt với những thách thức nghiêm trọng bởi các cú sốc và tình trạng bất ổn, giúp người dân có thể đương đầu với những thách thức này trong tương lai và xây dựng cuộc sống tốt hơn cho bản thân và gia đình họ.
Guenther Braeunig, Giám đốc điều hành của KfW, cho biết ngân hàng này "tự hào khi được tăng cường hợp tác với FAO ở các quốc gia này và phối hợp với các đối tác khác của Liên hợp quốc, cũng như các cơ quan địa phương. "
Những nỗ lực ở Cộng hòa Dân chủ Congo, Somalia và Yemen là một phần trong nỗ lực của Liên hợp quốc nhằm giúp các nhà sản xuất lương thực ở các nước đang phát triển chuẩn bị tốt hơn để đối phó với tác động của các cuộc khủng hoảng./.
Minh Trang (Theo THX)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484