24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Vân

Facebook tiếp tục cấm ông Trump, nhưng sẽ xem xét

Chuyên mục: Tin quốc tế
Facebook tiếp tục cấm ông Trump, nhưng sẽ xem xét

Facebook tiếp tục khóa tài khoản của ông Trump nhưng sẽ xem xét lại quyết định này - AFP

Ban giám sát giữ nguyên quyết định của Facebook về việc chặn tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hãng Reuters ngày 5.5 đưa tin ban giám sát của Facebook giữ nguyên quyết định của công ty đối với việc chặn tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhưng cho công ty 6 tháng để xem xét thêm.
Theo ban giám sát, công ty đã chặn tài khoản của ông Trump mà không theo tiêu chuẩn rõ ràng nên cần xem xét lại. Theo đó, Facebook nên đưa ra quyết định theo đúng các luật lệ áp dụng với mọi người dùng khác.
“Facebook sẽ duy trì việc đình chỉ vô thời hạn và đẩy toàn bộ vụ việc lên ban giám sát, dường như hy vọng ban này sẽ làm điều mà họ chưa từng làm”, theo cựu thẩm phán liên bang Michael McConnell đồng chủ tọa ban giám sát.
Ông nói thêm rằng các biện pháp phạt vô thời hạn kiểu này không thể hiện sự minh bạch, đồng nhất.
Trước đó, Facebook chặn vô thời hạn tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump do lo ngại về tình trạng bạo lực sau vụ người biểu tình xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6.1.
“Chúng tôi giờ đây sẽ cân nhắc quyết định của ban, và sẽ quyết định về hành động rõ ràng và phù hợp. Trong khi đó, tài khoản của ông Trump vẫn bị khóa”, theo ông Nick Clegg, phó chủ tịch Facebook.
Theo AFP, phản ứng trước các thông tin mới nhất từ Facebook, ông Trump lại cho rằng bầu cử có gian lận dù không đưa ra chứng cứ, sau khi ông thất cử trước ông Joe Biden vào năm ngoái.
Khánh An
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484