24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Bùi

Facebook sẽ dán nhãn tất cả các bài đăng về vắc xin Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Facebook sẽ dán nhãn tất cả các bài đăng về vắc xin Covid-19

Ảnh Internet

Hôm thứ Hai (15/3), Facebook cho biết, họ đã bắt đầu dán nhãn các bài đăng thảo luận về sự an toàn của các vắc xin và sẽ sớm dán nhãn cho tất cả các bài đăng về vắc xin.

Hành động này của Facebook diễn ra sau khi bị các nhà lập pháp và các nhà nghiên cứu chỉ trích vì để thông tin sai lệch về vắc xin lan truyền trên nền tảng của mình.
Những tuyên bố và thông tin sai sự thật về vắc xin Covid-19 đã phổ biến trên các nền tảng truyền thông xã hội trong thời kỳ đại dịch.
Facebook và Instagram hiện vẫn là những nền tảng tập trung các tài khoản, trang và nhóm lớn quảng bá tuyên bố sai về các vắc xin và có thể dễ dàng tìm thấy thông qua các tìm kiếm từ khóa. Trước thực trạng này, Facebook và Instagram gần đây đã thắt chặt các chính sách của họ sau một thời gian dài áp dụng biện pháp cho phép tiếp cận thông tin sai lệch về vắc xin.
Chris Cox, Giám đốc sản phẩm của Facebook cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng, Facebook đã hiển thị các tuyên bố sai về lan truyền “rất nghiêm trọng” nhưng nói rằng có “một vùng xám khổng lồ những người có mối quan tâm, một số người sẽ gọi là thông tin sai lệch và một số mà người khác sẽ gọi là nghi ngờ”.
“Điều tốt nhất cần làm trong vùng xám khổng lồ đó là chỉ hiển thị các thông tin có thẩm quyền theo cách hữu ích, là một phần của cuộc trò chuyện với các chuyên gia sức khỏe”, ông nói thêm.
Facebook cho biết họ đang dán nhãn cho các bài đăng trên Facebook và Instagram đang thảo luận về tính an toàn của vắc xin Covid-19 với nội dung nói rằng vắc xin phải trải qua các thử nghiệm an toàn và hiệu quả trước khi được phê duyệt.
Trong bài đăng trên blog, Facebook cũng cho biết kể từ khi mở rộng danh sách các tuyên bố sai lệch bị cấm về Covid-19 và vắc xin vào tháng 2, họ đã xóa thêm 2 triệu nội dung khỏi Facebook và Instagram.
Facebook cho biết họ cũng đã thực hiện các biện pháp tạm thời bao gồm giảm phạm vi tiếp cận nội dung từ những người dùng liên tục chia sẻ thông tin bị người kiểm tra đánh dấu là sai sự thật.
Hạc Hiên
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484