24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Kiều Sơn Tuấn

Facebook cho phép người dùng phát sóng trực tiếp cuộc gọi trực tuyến đông người

Chuyên mục: Tin quốc tế
Facebook cho phép người dùng phát sóng trực tiếp cuộc gọi trực tuyến đông người

Ngày 23/7, "đại gia" công nghệ Mỹ Facebook cho biết tập đoàn này đã ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng phát trực tiếp một cuộc gọi video với tối đa 50 người.

Với tính năng mới này, người dùng có thể mời mọi người tham gia ứng dụng "Messenger Rooms", kể cả những người không có tài khoản Facebook để thực hiện các cuộc gọi nhóm và sau đó người dùng có thể phát trực tiếp trên trang cá nhân cũng như nhóm cộng đồng trên nền tảng Facebook.
Việc Facebook ra mắt tính năng mới này được xem là màn đáp lại đối với Zoom - ứng dụng ngày càng trở thành một cái tên quen thuộc trong bối cảnh rất nhiều người trên thế giới phải kết nối công việc qua hội nghị trực tuyến và gọi điện video do phải làm việc tại nhà để đề phòng sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Facebook cho biết trước mắt, tính năng mới này bắt đầu được triển khai tại một số nước vào ngày 23/7 và sẽ mở rộng sang tất cả các nước mà tính năng Messenger Rooms có thể sử dụng.
Việc phát sóng trực tiếp từ các trang Facebook đã tăng gấp đôi trong tháng 6 so với cùng kỳ năm ngoái do nhu cầu phát sóng và tương tác trên mạng xã hội (livestream) tăng đột biến từ tháng 3 khi một số quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp phong tỏa và giãn cách xã hội để đối phó với đại dịch COVID-19./.
Thanh Hải/TTXVN
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484