Facebook cho nhân viên nghỉ có lương 1 tháng trước sự bùng phát của đại dịch COVID-19

24HMoney đã kiểm duyệt
Facebook cho nhân viên nghỉ có lương 1 tháng trước sự bùng phát của đại dịch COVID-19

Facebook đã công bố một chương trình nghỉ phép có lương mới, qua đó họ cho phép nhân viên nghỉ làm tới một tháng để chăm sóc người thân bị bệnh trước sự bùng phát của đại dịch COVID-19.

Người phát ngôn của Facebook cho biết, "Facebook hiểu rằng chúng ta đang ở trong một vùng lãnh thổ chưa được khám phá với đại dịch COVID-19. Chúng tôi muốn hỗ trợ nhân viên của mình và giúp họ điều hướng các nhu cầu thiết yếu khác trong thời gian này. Do đó, chúng tôi đã đưa ra một số sáng kiến ​​cho nhân viên của mình và gia đình của họ".

Trong số các sáng kiến ​​này đó chính là chương trình nghỉ chăm sóc khẩn cấp có lương, qua đó cung cấp 30 ngày nghỉ phép cho những nhân viên cần phải chăm sóc cho một thành viên gia đình bị bệnh hoặc nếu họ cần đi du lịch đến một quốc gia hoặc tiểu bang khác để chăm sóc cho người thân.

Đối với các nhu cầu ngắn hạn, Facebook cũng sẽ cho phép họ nghỉ có lương, hỗ trợ nhân viên nghỉ phép tới 20 ngày để được chăm sóc cho thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, công ty cũng cung cấp thêm sự linh hoạt cho nhân viên của mình về lịch trình làm việc, cho phép họ sử dụng quãng thời gian làm việc thay thế hoặc nghỉ trong các giờ làm việc không cần thiết, theo phát ngôn viên của Facebook.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Facebook hiện là một trong những công ty chủ động nhất trong việc cung cấp các lợi ích và chương trình hỗ trợ cho nhân viên.

Công ty đã hỗ trợ phần lớn trong số gần 45.000 nhân viên của mình làm việc tại nhà. Họ cũng đã cho nhân viên số tiền thưởng 1.000 USD để chi tiêu cho các thiết lập tại nhà và chi phí chăm sóc trẻ em.

Facebook cũng cung cấp các thiết bị gọi video của mình cho các nhân viên yêu cầu chúng. Ngoài ra, công ty cho biết họ sẽ gia tăng thêm cho mỗi nhân viên về các đánh giá xếp hạng hiệu suất trong nửa đầu năm 2020. Điều này sẽ dẫn đến việc mỗi nhân viên được nhận nhiều hơn phần thưởng của họ trong thời gian sáu tháng.

Trên khắp thế giới, hiện có hơn 381.000 trường hợp nhiễm COVID-19 với 16.550 trường hợp tử vong, theo đại học Johns Hopkins. Tại Mỹ, 46.116 người đã được xác nhận nhiễm virus với hơn 579 trường hợp tử vong.

THANH THẮNG

Theo CNBC/nhadautu

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857