24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thanh Thùy
Dòng cổ phiếu chứng khoán, bank, thép tạo sức hút lớn

F0 đối đầu với khối ngoại cân bằng áp lực bán

Chuyên mục: Chứng khoán
F0 đối đầu với khối ngoại cân bằng áp lực bán

Ảnh Internet

Phân tích kỹ thuật trong phiên sáng nay thị trường sẽ tiếp tục hướng tới vùng 1400 điểm với dòng tiền chủ động trong phiên sáng.

F0 cân áp lực bán
5 tháng đầu năm, lượng tài khoản chứng khoản mở mới đã lớn hơn 20% tổng lượng tài khoản mở trong cả năm 2020.
Trung tâm Lưu ký Chứng khoán (VSD) công bố hơn 113,500 nhà đầu tư cá nhân mở tài khoản chứng khoán trong nước trong tháng 5, mức mở tài khoản kỷ lục của thị trường chứng khoán Việt Nam. Số lượng tài khoản mở mới tăng 3.2% so với tháng 4 và là tháng thứ 3 liên tiếp số tài khoản cá nhân mở mới vượt trên mức 100,000/tháng.
Lũy kế 5 tháng đầu năm, tổng số tài khoản chứng khoán mở mới của các nhà đầu tư nội địa đạt gần 480,000 tài khoản, tăng 20% so với cả năm 2020, chiếm 15% của 3.2 triệu tài khoản chứng khoán đang được mở trên thị trường, tương đương với 3.2% tổng dân số Việt Nam.
Con số trên cho thấy mức độ càng ngày càng hấp dẫn của kênh đầu tư chứng khoán trong bối cảnh:
1. Lãi suất huy động đang ở mức thấp và dự kiến sẽ không tăng nhiều trong thời gian tới;
2. Kênh trái phiếu doanh nghiệp bị siết lại do Nghị định 81 có hiệu lực vào đầu tháng 9
3. Việt Nam ghi nhận tăng trưởng kinh tế dương và được các tổ chức xếp hạng tín dụng tăng triển vọng tích cực; 4. Định giá thị trường chứng khoán Việt Nam ở mức hấp dẫn trong khu vực;
5. triển vọng được nâng hạng lên thị trường mới nổi MSCI Emerging Markets trong 2 năm sắp tới.
Điều đáng chú ý hơn là sự gia nhập thị trường của các nhà đầu tư F0 đã cân bằng lại áp lực bán ra hơn 1 tỷ USD của các nhà đầu tư nước ngoài kể từ thời điểm tháng 3/2020. Dòng tiền mạnh mẽ từ bộ phận nhà đầu tư F0 giúp thanh khoản thị trường liên tiếp tăng trưởng và đã vượt hơn 1 tỷ USD 1 phiên giao dịch.
Sức nóng lạm phát toàn cầu
Cơ quan Thống kê Châu Âu Eurostate công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 5 ở khu vực Đồng tiền chung Châu Âu Eurozone đạt 2%, tăng so với mức 1.6% của tháng 4 và vượt mục tiêu 1.9%. Đây là lần đầu tiên chỉ số CPI vượt ngưỡng mục tiêu do NHTW châu Âu ECB đặt ra kể từ năm 2018. Lạm phát ở khu vực Eurozone tăng chủ yếu từ giá năng lượng tăng đến 13.1% so với mức 10.4% trong tháng 4, do giá dầu thế giới đã tăng đến 40% trong năm 2021. Hơn nữa, việc diễn ra các hoạt động hồi phục kinh tế nhanh chóng dẫn đến việc hàng hóa càng khan cung, đẩy mức giá hàng hóa lên cao kỷ lục. Mức tăng lạm phát nhanh chóng này của Eurozone được giới phân tích so sánh với mức tăng CPI 4.2% của Mỹ trong tháng 5 vừa rồi trong bối cảnh các nền kinh tế này đang nới lỏng chính sách tiền tệ và bơm vào hệ thống lượng tiền kỷ lục.
Mặc dù vậy, chủ tịch ECB Christine Lagarde chia sẻ quan điểm đồng nhất với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ về việc xu hướng lạm phát tăng chỉ là tạm thời và sẽ biến mất trong 12 tháng tới, nên ECB vẫn sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp của châu Âu vẫn đang ở mức 8% – vẫn thấp hơn 1.4 triệu việc làm so với thời kỳ trước đại dịch COVID-19.
Như Nguyễn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484