24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng

Exxon bán tài sản để giảm số nợ kỷ lục

Chuyên mục: Kinh doanh
Exxon bán tài sản để giảm số nợ kỷ lục

Internet.

Tập đoàn dầu mỏ Exxon Mobil Corp của Mỹ đã bắt đầu chào bán các bất động sản khí đốt đá phiến tại nước này nhằm huy động hàng tỷ USD, giảm bớt số nợ đã vay trong năm ngoái.

Ba năm trước, Exxon đặt mục tiêu huy động 15 tỷ USD từ việc bán tài sản vào tháng 12/2021. Gần đây, tập đoàn cam kết thúc đẩy việc bán tài sản để giảm số nợ kỷ lục 70 tỷ USD.
Người phát ngôn Julie King xác nhận, bộ phận khai thác dầu đá phiến XTO Energy của Exxon đang tìm kiếm khách hàng mua gần 5.000 giếng khí đốt tự nhiên ở Fayetteville Shale, Arkansas.
Các giếng khí đốt trên nằm trong số các dự án có sản lượng và giá trị thị trường giảm mà Exxon đang bán khi tập trung vào các dự án mới hơn ở Guyana, ngoài khơi Brazil và lòng chảo Permian thuộc Texas.
Exxon đang tiếp thị các bất động sản trên và đặt mục tiêu nhận thầu vào ngày 16/9, hoàn tất thỏa thuận vào cuối năm.
Bà King cho biết Exxon sẽ cung cấp thông tin cho bên thứ ba có thể quan tâm đến các tài sản đó. Bà từ chối xác nhận thời hạn nhận thầu hay giá trị dự kiến của các giếng dầu.
Exxon đã đạt được 1/3 mục tiêu huy động 15 tỷ USD trong ba năm từ việc bán tài sản. Trong năm nay, tập đoàn đã thu về 557 triệu USD tính đến tháng Sáu và có các thỏa thuận chưa hoàn tất trị giá trên 2,15 tỷ USD.
Lỗ kỷ lục 22,4 tỷ USD trong năm 2020, Exxon đang bán hàng chục bất động sản ở châu Á, châu Phi, Mỹ và châu Âu.
Tập đoàn ưu tiên cho việc giảm nợ và chia cổ tức cho cổ đông. Với tổng số nợ trong năm ngoái tăng gấp đôi kể từ năm 2018 lên gần 70 tỷ USD, Exxon đã thanh toán trên 7 tỷ USD trong năm nay, giảm số nợ xuống 60,6 tỷ USD./.
Lê Minh (Theo Reuters)
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484