24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoài Thơ

EVN ủng hộ 30 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19

Chuyên mục: KT vĩ mô
EVN ủng hộ 30 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19

Đại diện EVN trao tặng 30 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19. 

Ngày 28/5, tại trụ sở Bộ Y tế, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam (EVN) Trần Đình Nhân đã trao tặng 30 tỷ đồng để ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19. 

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về việc mua vaccine phòng COVID-19, trong đó giao Bộ Y tế khẩn trương tổ chức thực hiện mua vaccine để triển khai tiêm chủng diện rộng cho nhân dân.
Bên cạnh việc sử dụng 12.100 tỷ đồng từ nguồn tiết kiệm chi năm 2020 để mua vaccine, ngày 26/5/2021, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có Quyết định thành lập Quỹ vaccine phòng COVID-19 để huy động các nguồn lực trong xã hội cùng chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.
Thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ và phát huy vai trò, trách nhiệm tiên phong của doanh nghiệp nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ chính trị - xã hội đối với cộng đồng, ngày 28/5, tại trụ sở Bộ Y tế, Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân đại diện Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam trao 30 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19.
Phát biểu tại buổi tiếp nhận, GS. TS. Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế thay mặt các bác sỹ, y tá và các cán bộ nhân viên toàn ngành y tế bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với các doanh nghiệp, các nhà tài trợ đã có những đóng góp hết sức kịp thời, thiết thực để thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ về việc mua vaccine phòng đại dịch cho nhân dân cả nước, góp phần đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.
Như vậy đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền mà EVN và các đơn vị thành viên đã đóng góp, ủng hộ cho các tỉnh, thành phố đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 cũng như hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch của ngành Y tế là 37,6 tỷ đồng. Hiện nay, EVN và các đơn vị vẫn đang cố gắng nỗ lực, phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kép: Vừa thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Thu Trang/Báo Tin tức
Báo tin tức
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484