menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Minh Nhật
24HMoney đã kiểm duyệt

EVN nói gì khi xin tăng giá điện, nhưng vẫn gửi ngân hàng vạn tỷ đồng

Tập đoàn Điện lực Việt Nam – EVN vừa có báo cáo gửi đại biểu Tạ Thị Yên, Phó Ban Công tác đại biểu về một số vấn đề đại biểu Quốc hội quan tâm tại kỳ họp thứ 5.

EVN nói gì khi xin tăng giá điện, nhưng vẫn gửi ngân hàng vạn tỷ đồng

ĐBQH Tạ Thị Yên. Ảnh: QH

Cụ thể, liên quan vấn đề “EVN xin tăng giá điện nhưng hàng loạt công ty con đưa hàng vạn tỉ đồng gửi ngân hàng” theo phản ánh của báo chí, EVN cho biết số tiền này cần được xem xét với số dư nợ ngắn hạn (hơn 60.000 tỉ đồng) tại cùng thời điểm của các Tổng công ty Điện lực - Theo PLO.

Theo EVN, chưa nói đến các khoản dư nợ dài hạn, chỉ xét riêng các khoản dư nợ ngắn hạn trên thì rõ ràng số nợ vay tại các đơn vị là rất lớn, nhu cầu trả nợ gốc và lãi vay trong năm rất cao nên đòi hỏi các đơn vị phải duy trì số dư đủ trả nợ đến hạn nhằm đảm bảo tín nhiệm tín dụng cho các khoản vay trong thời gian tới.

Ngoài ra, số dư tiền gửi trên được dùng để thanh toán trả nợ cho các nhà cung cấp, thanh toán tiền mua điện cho các nhà máy điện mặt trời mái nhà và nhà máy thuỷ điện nhỏ vào đầu tháng sau theo các hợp đồng đã ký kết…

“Các Tổng Công ty Điện lực phải chủ động cân đối dòng tiền phù hợp để đảm bảo thanh toán nợ gốc và lãi vay kịp thời cho các đơn vị tín dụng, thanh toán cho các nhà cung cấp, các nhà máy điện theo quy định, đồng thời có trách nhiệm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn của đơn vị mình” - văn bản của EVN nêu rõ.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
22 Yêu thích
16 Bình luận 26 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại