menu
24hmoney
copy link Copy link

EU thống nhất giá trần dầu Nga từ 5/2, thông báo gói trừng phạt mới, tìm thấy nguồn tài trợ "khủng" tái thiết Ukraine

Chủ đề: Quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

EU thống nhất giá trần với dầu Nga từ 5/2, thông báo lệnh trừng phạt mới, tìm thấy nguồn tài trợ 'khủng' tái thiết Ukraine.

Các nhà ngoại giao EU cho biết, mức giá trần được các đại sứ của 27 quốc gia EU thống nhất là 100 USD/thùng đối với các sản phẩm dầu cao cấp như dầu diesel và mức 45 USD/thùng đối với các sản phẩm giá rẻ như dầu nhiên liệu. Đề xuất nói trên được áp dụng kể từ ngày 5/2.

* Cũng trong ngày 3/2, phát biểu sau cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhân hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU)-Ukraine tại Kiev, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen cho biết, gói trừng phạt tiếp theo của EU đối với Moscow sẽ nhằm vào việc chế tạo các bộ phận của các loại máy bay không người lái (UAV) mà Nga sử dụng để tấn công Ukraine.

Theo người đứng đầu EC, các biện pháp trừng phạt sắp tới của EU nên hướng đến việc ngăn chặn Moscow đổi mới công nghệ nhằm tăng cường tiềm lực quân sự.

Về phần mình, Tổng thống Zelensky trước đó đã kêu gọi EU áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn đối với Moscow nhằm đáp trả việc Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ngay trước hội nghị thượng đỉnh lần này, ông cũng đã thảo luận với Chủ tịch EC về gói trừng phạt mới của EU đối với Nga.

Trong tuyên bố mới đây, Chủ tịch EC von der Leyen đã thông báo về việc EU đang xem xét về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung - tức là gói trừng phạt thứ 10, đối với Moscow nhân dịp tròn 1 năm ngày Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

* Ngay sau hội nghị thượng đỉnh EU-Ukraine, EU tuyên bố đang có kế hoạch chuẩn bị cho việc tăng cường sử dụng tài sản bị đóng băng của Nga để bồi thường thiệt hại cho Kiev.

Theo tuyên bố trên, EU cũng cho biết kế hoạch này sẽ được thực hiện phù hợp với luật pháp EU và quốc tế.

(theo AFP, TTXVN)

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại