24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

EU nhất trí về gói hỗ trợ hơn 17 tỷ USD cho các nước ứng viên gia nhập khối

Chuyên mục: Tin quốc tế
EU nhất trí về gói hỗ trợ hơn 17 tỷ USD cho các nước ứng viên gia nhập khối

Ảnh Internet

Các tổ chức thuộc Liên minh châu Âu (EU) ngày 2/6 thông báo đã nhất trí về gói hỗ trợ trị giá 14,16 tỷ euro (khoảng 17,3 tỷ USD) dành cho các nước ứng viên gia nhập khối này.

Ủy viên phụ trách chính sách mở rộng EU Oliver Varhelyi nêu rõ: “Thỏa thuận được chờ đợi từ lâu về gói hỗ trợ tài chính này của chúng tôi là một tín hiệu tích cực, đáng mừng và mạnh mẽ dành cho các quốc gia trong khu vực Tây Balkan và Thổ Nhĩ Kỳ”.
Theo ông Varhelyi, gói hỗ trợ trên sẽ cung cấp tài chính cho các nước Tây Balkan, qua đó giúp thúc đẩy kinh tế trong khu vực. Nguồn tài chính này sẽ được đầu tư vào hoạt động cải thiện năng lực kết nối, cơ sở hạ tầng, môi trường và khí hậu, cũng như năng lượng và công nghệ số của khu vực.
Ông Varhelyi nêu rõ bên cạnh mục đích nâng cao năng lực hội nhập với EU, gói hỗ trợ cũng mang lại "những lợi ích rõ ràng cho người dân" của các ứng viên gia nhập khối như Albania, Bosnia, Kosovo, Montenegro, Bắc Macedonia, Serbia và Thổ Nhĩ Kỳ.
Thỏa thuận về gói hỗ trợ cần được chuyển đến Nghị viện châu Âu và Ủy ban châu Âu để thông qua lần cuối./.
Phương Hoa/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484