24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoa Thanh

EU đưa Panama trở lại danh sách 'thiên đường thuế'

Chuyên mục: Tin quốc tế
EU đưa Panama trở lại danh sách 'thiên đường thuế'

Ảnh Internet

Panama từng được EU đưa ra khỏi danh sách này và chuyển sang danh sách theo dõi vào năm 2018 nhưng Panama đã không hoàn thành đúng hạn những cải cách về thuế mà họ đã cam kết với EU.

Ngày 18/2, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa Panama trở lại danh sách các “thiên đường thuế” với nhận định quốc gia Trung Mỹ này không đáp ứng các xếp hạng “hoàn toàn thích hợp” của Diễn đàn Toàn cầu về Minh bạch và Trao đổi thông tin.
Panama từng được EU đưa ra khỏi danh sách này và chuyển sang danh sách theo dõi vào năm 2018. Khi đó, nước này cam kết thực hiện những thay đổi hướng tới minh bạch hóa thông tin tài chính sau vụ bê bối "Hồ sơ Panama" năm 2016.
Nhưng theo một thông cáo của Hội đồng châu Âu, Panama đã không hoàn thành đúng hạn những cải cách về thuế mà họ đã cam kết với EU.
Trước quyết định của EU, Thứ trưởng Đa phương và Hợp tác của Panama Erika Mouynes bày tỏ sự không hài lòng. Bà nhấn mạnh từ tháng 7/2019 tới nay, EU không thực hiện bất kỳ đánh giá kỹ thuật nào về Panama.
Thứ trưởng cũng cho biết Chính phủ quốc gia Trung Mỹ này đã có chiến lược nhằm giảm thiểu các tác động tiêu cực, hoạch định có tầm nhìn hơn và cứu vãn uy tín quốc gia.
Bà Mouynes khẳng định quyết tâm của Panama nhằm thoát khỏi đánh giá tiêu cực này một cách lâu dài, tránh tình trạng ra vào liên tục "danh sách đen” của EU.
Ngoài Panama, EU còn đưa vào danh sách này Seychelles, Quần đảo Cayman và Palau, trong khi các nước và vùng lãnh thổ vẫn tiếp tục nằm trong danh sách trên gồm có Fiji, Oman, Samoa, Trinidad & Tobago, Vanuatu và ba vùng lãnh thổ thuộc Mỹ gồm Samoa, đảo Guam thuộc Mỹ và Quần đảo Virgin./.
Lê Hà
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484