menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Thành Vương.

EU đối mặt cuộc khủng hoảng khí đốt mới

Ngân hàng Goldman Sachs Mỹ nhận định, giá khí đốt tại châu Âu vẫn dễ bị tổn thương trước sự gián đoạn nguồn cung hoặc biến động về nhu cầu.

Các chiến lược gia tại ngân hàng Goldman Sachs của Mỹ không cho rằng cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu đã được dập tắt hoàn toàn.

Các chuyên gia của ngân hàng Mỹ cảnh báo, các nước EU vẫn phải đối mặt với tình trạng thâm hụt cơ cấu về khí đốt tự nhiên và phải bù đắp cho nguồn cung năng lượng bị mất từ Nga.

"Giá khí đốt đang ở mức thấp có thể gia tăng kỳ vọng rằng châu Âu đã giải quyết được cuộc khủng hoảng năng lượng. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng cuộc khủng hoảng vẫn chưa kết thúc và châu Âu vẫn đối mặt nguy cơ phải chứng kiến mức giá khí đốt thiết lập kỷ lục mới vào cuối năm nay” - các chiến lược gia của Goldman Sachs nói với tờ Busness Insider.

Theo giới phân tích, giá khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) tại châu Âu giảm kể từ tháng 11/2023, nhưng chủ yếu là do nhu cầu giảm mạnh.

Các chuyên gia của Goldman Sachs cho rằng những cải thiện về nguồn cung LNG trong ngắn hạn vẫn chưa giải quyết được thâm hụt cơ cấu và bù đắp nguồn cung khí đốt của Nga. Ngược lại, giá khí đốt vẫn dễ bị tổn thương trước sự gián đoạn nguồn cung hoặc biến động về nhu cầu.

Châu Âu vẫn đối mặt rủi ro về an ninh năng lượng vào mùa Đông sắp tới do thời tiết lạnh giá có thể khiến nhu cầu tăng đột biến, điều này sẽ làm cạn kiệt hàng tồn kho và đẩy giá lên cao.

Theo ước tính, một mùa Đông lạnh hơn dưới mức trung bình khoảng 1 độ C có thể khiến nhu cầu tăng thêm khoảng 12%.

Trong khi đó, Goldman Sachs cho biết, châu Âu không những không thể bù đắp được 20% nguồn cung khí đốt nhận được từ Nga, mà phần lớn sự sụt giảm giá LNG gần đây xuất phát từ nhu cầu suy yếu thay vì nguồn cung được bổ sung.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Yêu thích
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại