Nguyễn Phương Nam Pro

EU đề xuất lệnh cấm mới đối với dầu của Nga

Chuyên mục: Chuyên gia

Ủy ban châu Âu, cơ quan điều hành của EU, hôm thứ Tư đã đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với Điện Kremlin, bao gồm việc cắt bỏ nhập khẩu dầu thô của Nga trong 6 tháng.

EU đề xuất lệnh cấm mới đối với dầu của Nga

Lệnh cấm từng là một chủ đề gây tranh cãi lớn trong EU, nhưng động thái này đã có thêm động lực sau khi Đức ủng hộ ý tưởng này. Hai quốc gia EU - Slovakia và Hungary đều phụ thuộc nhiều vào năng lượng của Nga - đã yêu cầu được miễn trừ .

Von der Leyen đã chọn không đưa ra bất kỳ chi tiết nào về việc miễn trừ trong bài phát biểu của mình, nhưng ba quan chức EU, những người không muốn nêu tên do tính chất nhạy cảm của vấn đề, đã xác nhận với CNBC rằng đề xuất của ủy ban bao gồm sự linh hoạt này - mang lại cho Hungary và Slovakia một khoảng thời gian dài hơn để loại bỏ dầu của Nga.

Hai trong số các quan chức giấu tên nói rằng cả hai quốc gia sẽ có thời hạn đến cuối năm 2023 để ngừng nhập khẩu dầu của Nga.

Phát biểu hôm thứ Tư, von der Leyen giải thích rằng khoảng thời gian kéo dài sáu tháng đối với hầu hết các quốc gia EU sẽ cho thời gian để thị trường hàng hóa điều chỉnh.

“Chúng tôi tối đa hóa sức ép lên Nga, đồng thời giảm thiểu thiệt hại về tài sản thế chấp cho chúng tôi và các đối tác của chúng tôi trên toàn cầu. Vì để giúp Ukraine, nền kinh tế của chúng ta phải duy trì sự mạnh mẽ, ”bà nói thêm.

Cuộc chiến ở Ukraine đã mang lại những lo ngại kinh tế mới cho EU. Khu vực này đã khởi đầu một năm khá tích cực sau hai năm đối phó với đại dịch coronavirus, nhưng điều đó đã kết thúc đột ngột khi xung đột ở Ukraine phát triển.

Cuộc xâm lược vô cớ của Nga vào Ukraine , và bằng chứng về tội ác chiến tranh, đã thúc đẩy EU thực hiện các bước mạnh mẽ hơn về các biện pháp trừng phạt năng lượng. Tuy nhiên, việc áp đặt các biện pháp có thể làm giảm hoặc cắt hoàn toàn nguồn cung cấp năng lượng của Nga cho EU là một nhiệm vụ phức tạp đối với khối.

Điều này là do khu vực này phụ thuộc vào Nga về một số nguồn năng lượng, bao gồm cả dầu mỏ. Vào năm 2020, nhập khẩu dầu của Nga chiếm khoảng 25% lượng dầu thô mua của khối, theo văn phòng thống kê của khu vực.

------------------------------------------------------

Liên hệ tư vấn - Hợp tác đầu tư

Đầu Tư Hàng Hoá thông qua Sở Giao Dịch Hàng Hoá Việt Nam

Giao dịch các sản phẩm: Dầu Thô, Khí gas, Bạc, Đồng, Cao Su, Quặng sắt,...

- Mua bán 2 chiều - Giao dịch T0 - Không lãi vay - Liên thông 52 quốc gia

- Mobile/ z.alo: 033 796 8866

_ Fb: https://www.facebook.com/PhuongNamVCT

Nguyễn Phương Nam

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nguyễn Phương Nam Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
1 Yêu thích
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều

Đỉnh Ngu

Nguyễn Thành Nam
Xem thêm Xem thêm