24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Dũng

EU có thể hoàn thành mục tiêu tiêm chủng vaccine Covid-19 nhờ Pfizer

Chuyên mục: Tin quốc tế
EU có thể hoàn thành mục tiêu tiêm chủng vaccine Covid-19 nhờ Pfizer

Liên minh Châu Âu (EU) có thể duy trì các mục tiêu tiêm chủng vaccine Covid-19 trong quý này nhờ vào số vaccine của công ty Pfizer.

Ủy viên Châu Âu về dịch vụ kỹ thuật số Thierry Breton hôm nay cho rằng, Liên minh Châu Âu (EU) có thể duy trì các mục tiêu tiêm chủng vaccine Covid-19 trong quý này nhờ vào số vaccine của công ty Pfizer.
Phát biểu trên đài phát thanh của Pháp, ông Thierry Breton chỉ trích sự chậm trễ cung cấp vaccine Covid-19 của công ty AstraZeneca, gọi đây là điều không thể chấp nhận được. Tuy nhiên, Ủy viên Châu Âu về dịch vụ kỹ thuật số bày tỏ sự lạc quan về mục tiêu tiêm chủng quý 1/2020, cho rằng công ty Pfizer của Mỹ đang tăng cường năng lực sản xuất vaccine Covid-19 nhiều hơn so với kế hoạch, và số vaccine bổ sung sẽ được cung cấp cho EU.
Trước đó hôm qua, nhà sản xuất vaccine Covid-19 AstraZeneca thông báo sẽ cố gắng cung cấp 30 triệu liều vaccine cho EU vào cuối tháng 3, thấp hơn con số trong hợp đồng là 90 triệu liều. Điều này đã dấy lên sự chỉ trích của các nhà lãnh đạo EU do lo ngại không thể ngăn chặn làn sóng dịch bệnh tiếp theo mà không có vaccine Covid-19./.
CTV Khánh Hà/VOV1 (biên dịch)
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484