Đậu Thế Vũ

EU cần cấm đào Bitcoin

Chuyên mục: Crypto currency
EU cần cấm đào Bitcoin

Một nhà quản lý hàng đầu của EU đã một lần nữa kêu gọi khối “cấm” hoạt động đào Bitcoin, và gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc đào tiền mã hóa đang chiếm tỷ trọng ngày càng lớn trong việc sử dụng năng lượng.

Phó Chủ tịch Cơ quan Chứng khoán và Thị trường châu Âu Erik Thedeen cho biết việc đào Bitcoin đã trở thành “một vấn đề quốc gia” ở Thụy Điển – quê hương của ông Thedeen, và cảnh báo tiền mã hóa gây ra nguy cơ cho việc đáp ứng các mục tiêu biến đổi khí hậu trong hiệp định Paris.

Ông Thedeen cho rằng các nhà quản lý EU cần xem xét cấm đào tiền Bitcoin, và hướng tới việc sử dụng năng lượng xanh.Ethereum và Bitcoin là 2 đồng tiền lớn nhất thế giới. Và để đào được 2 đồng tiền này, cần rất nhiều năng lượng của máy tính cấu hình cao.

Đào Bitcoin đã trở thành ngành kinh doanh rất hấp dẫn và thu hút đông người tham gian, và hiện mức điện năn được sử dụng cho hoạt động này đã cao lên mức kỷ lục. Dù Trung Quốc cấm đào Bitcoin hồi năm ngoái, nhưng hoạt động này trên thế giới vẫn được triển khai mạnh mẽ.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia

VNIndex- Bulltrap

Hiếu Phạm
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục