24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành
Dogecoin là đồng tiền điện tử của nhân dân?

Elon Musk quay lại với Twitter để ủng hộ Dogecoin

Chuyên mục: Tin quốc tế
Elon Musk quay lại với Twitter để ủng hộ Dogecoin

Tỷ phú Elon Musk

Người đồng sáng lập Tesla Inc., Elon Musk, đã trở lại sau tuyên bố nghỉ tạm thời Twitter của mình để đăng một loạt tweets về đồng tiền kỹ thuật số Dogecoin - vốn được tạo ra để chế giễu cơn sốt tiền điện tử.

“Không có gì cao, không có gì thấp, chỉ có Doge”, Musk viết. Ông cũng đăng một ảnh chế từ bộ phim Disney The Lion King, cho thấy vị tỷ phú là pháp sư khỉ Rafiki đang giơ chú sư tử Simba được thay thế bằng đầu chú chó Shiba Inu - biểu tượng của Dogecoin.
Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, đồng tiền kỹ thuật số, được bắt đầu như một trò đùa vào năm 2013, đã tăng lên khoảng 5 cent trong 24 giờ qua từ 3 cent. Đó là mức cao nhất kể từ tuần trước, khi giá tăng vọt trong thời gian ngắn sau khi Musk đăng một bức ảnh về “Dogue” - một bức ảnh châm biếm tạp chí thời trang Vogue - với hình một chú chó con mặc áo len đỏ.
Đầu tuần này, Musk cho biết trên ứng dụng mạng xã hội Clubhouse rằng ông không nhận thấy tương lai tốt của các loại tiền điện tử khác và những bình luận của ông về Dogecoin chỉ là trò đùa, ông bổ sung rằng “kết quả trớ trêu nhất có thể xảy ra chắc sẽ là Dogecoin trở thành tiền tệ của Trái đất trong Tương lai."
Elon Musk viết vào thứ Ba rằng ông sẽ “nghỉ Twitter một thời gian”. Musk đã gửi các dòng tweet Dogecoin cùng với hình ảnh về tên lửa không gian - gợi đến bức ảnh chế giá của đồng tiền sẽ lên mặt trăng và việc Space Exploration Technologies Corp. SpaceX, do Elon Musk thành lập, đã chứng kiến ​​chuyến bay thử nghiệm của phương tiện khám phá vũ trụ trở thành một quả cầu lửa trong một nỗ lực hạ cánh thất bại trong tuần này.
Musk cũng nói "Dogecoin là đồng tiền điện tử của nhân dân", cùng với các bài đăng khác như "Sandstorm là một kiệt tác", đề cập đến bài hát năm 1999 của Darude. Ông đã xóa Bitcoin khỏi trang tiểu sử Twitter của mình.
Sau thời gian mòn mỏi trên Internet, Dogecoin đang tạo ra một làn sóng phổ biến mới trong năm nay sau khi được Musk, cũng như những người có ảnh hưởng trên internet và các ngôi sao khiêu dâm quảng bá. Vào cuối tháng Một, đồng tiền này có giá chưa đến 1 xu.
Giá trị thị trường của Dogecoin hiện đạt gần 7 tỷ đô la, biến nó trở thành đồng tiền lớn thứ 12 trong số các loại tiền điện tử, theo CoinMarketCap.
Anh Minh
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484