24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

Elon Musk không còn được gọi là CEO của Tesla

Chuyên mục: Kinh doanh
Elon Musk không còn được gọi là CEO của Tesla

Không chỉ chức danh CEO (giám đốc điều hành) mà CFO (giám đốc tài chính) cũng được đổi tên trong "đế chế" Tesla.

Vừa qua, tờ Wall Street Journal đưa tin hãng xe điện Tesla thông báo công ty đã đổi tên các chức danh của ban lãnh đạo.
Cụ thể, giám đốc điều hành (CEO) Elon Musk của công ty này đã được đổi chức danh thành "Technoking of Tesla", còn giám đốc Tài chính (CFO) Zach Kirkhorn được đổi chức danh thành "Master of Coin", theo Wall Street Journal.
Trong khi "Master of Coin" có thể giải nghĩa là "bậc thầy về các loại tiền", chức danh "Technoking of Tesla" của Elon Musk lại gây khó hiểu. Một số người cho rằng "Technoking" có thể hiểu là "bùng nổ công nghệ".
Tesla không giải thích ý nghĩa của các chức danh này cũng như trả lời các câu hỏi từ truyền thông. Tuy nhiên, trong hồ sơ gửi Sở giao dịch chứng khoán Mỹ, công ty cho biết cả ông Musk và ông Kirkhorn vẫn tiếp tục đảm nhiệm các công việc lần lượt là CEO và CFO dù được đổi tên chức danh.
Elon Musk không còn được gọi là CEO của Tesla
Chân dung ông Zach Kirkhorn, "Master of Coin" của Tesla
Thời gian qua, cùng với sự bùng nổ của đồng tiền số Bitcoin, Tesla cũng thể hiện sự quan tâm của mình khi đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và đến nay có thể đã lãi gần 1,2 tỷ USD. Hãng cũng dự định chấp nhận Bitcoin vào làm phương tiện thanh toán cho khách hàng mua xe điện.
Do đó, các nhà phân tích cho rằng chức danh "Master of Coin" của CFO Zach Kirkhorn là dấu hiệu cho thấy Tesla sẽ tiếp tục đầu tư vào Bitcoin trong những năm tới.
Trong khi đó chức danh "Technoking of Tesla" của CEO Elon Musk hàm ý chỉ ông sẽ cùng Tesla tạo nên những đột phá về công nghệ trong tương lai, đặc biệt là với robot, ôtô điện tự lái hoàn toàn cùng những tiến bộ công nghệ khác.
Ngoài việc công bố đổi chức danh lãnh đạo, ngày 15/3, Tesla bổ nhiệm ông Jerome Guillen, người đang điều hành mảng kinh doanh ôtô của công ty, làm chủ tịch phụ trách mảng xe tải nặng. Việc bổ nhiệm được thực hiện khi Tesla đang nỗ lực đẩy nhanh hoạt động của mảng kinh doanh xe bán tải điện đang trì trệ.
Hạnh Chi
Theo CNN
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484