24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Anh Thơ
Cuộc tình giữa tỷ phú Elon Musk và đồng tiền Bitcoin chính thức tan vỡ

Elon Musk 'chia tay' Bitcoin?

Chuyên mục: Tin quốc tế
Elon Musk 'chia tay' Bitcoin?

​​​​​​​NYSE Bitcoin đã trượt giá sau một dòng tweet về tiền điện tử của Elon Musk ám chỉ về khả năng chia tay với đồng tiền điện tử lớn nhất.

Bitcoin đã giảm tới 3.4% và được giao dịch ở mức khoảng 3,.790 đô la vào lúc 10:50 sáng tại Hồng Kông. Động thái sụt giảm đã làm ảnh hưởng đến sự ổn định trong tuần này của thị trường tiền điện tử sau một đợt biến động lớn vào tháng Năm. Chỉ số tiền điện tử Bloomberg Galaxy đã giảm tới 3.9%.
Musk đã xoay vòng Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác bằng một loạt các bài đăng trên mạng xã hội trong suốt thời gian qua. Đáng chú ý nhất là vào tháng trước, ông trùm này đã đảo ngược quyết định cho phép mua xe điện bằng Bitcoin của Tesla Inc., với lý do là nguồn năng lượng cần thiết để khai thác Bitcoin làm ảnh hưởng xấu đến môi trường. Cùng với đó, việc Trung Quốc đưa ra những quy định hà khắc đều đã dẫn đến sự sụt giảm của tiền điện tử.
Trong dòng tweet mới nhất của mình, Musk đã viết “#Bitcoin” kèm theo một biểu tượng trái tim tan vỡ và dẫn lời bài hát nổi tiếng “In the End” của Linkin Park.
Tài khoản Twitter của Musk cũng đã ảnh hưởng đến nhiều thứ khác trên thị trường — cổ phiếu Samsung Publishing Co., một cổ đông của nhà sản xuất bài hát gây sốt trên YouTube “Baby Shark”, đã tăng mạnh trong tuần này sau khi Musk đăng tweet về bài hát.
Bitcoin giảm khoảng 27,000 đô la so với đỉnh kỷ lục vào giữa tháng 4 là gần 65,000 đô la. Mặc dù giá Bitcoin giảm trong ngày, nhưng sự sụt giảm này khiêm tốn hơn nhiều so với những giai đoạn biến động do Musk dẫn đầu trong quá khứ.
Những người tin tưởng nhất vào tiền điện tử tranh luận rằng Bitcoin chỉ đang tích lũy trước khi hướng đến các kỷ lục mới. Nhưng việc Musk nhấn mạnh về rủi ro môi trường - và cách các dòng tweet của ông đã gây ra sự dao động về giá - đã làm ảnh hưởng đến câu chuyện rằng tiền ảo nhất định sẽ giành được nhiều sự chấp nhận chính thống hơn theo thời gian.
Sau khi tạm dừng việc cho phép thanh toán bằng Bitcoin đối với các sản phẩm của Tesla (NASDAQ:TSLA), Musk sau đó nói rằng công ty đã không bán bất kỳ đồng nào trong số Bitcoin đang nắm giữ - dòng tweet này để làm rõ một tweet khác trước đó đã khiến thị trường đặt ra câu hỏi về việc liệu Tesla có thể đã làm như vậy hay không.
Các bài đăng lặp đi lặp lại đã thúc đẩy thị trường suy đoán về lý do tại sao người tiên phong trong lĩnh vực xe điện lại liên tục đăng bài về tiền điện tử.
Vào tháng 2, Tesla đã tiết lộ khoản đầu tư Bitcoin trị giá 1.5 tỷ USD. Vào tháng 4, báo cáo thu nhập của công ty cho thấy họ đã bán 10% lượng Bitcoin nắm giữ.
Bất chấp đợt điều chỉnh mạnh trong tháng 5, Bitcoin đã tăng 285% trong năm qua, trong khi Ether, đồng tiền xếp thứ 2, tăng hơn 1,000%. Chỉ số tiền điện tử của Bloomberg đã tăng gấp sáu lần.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484