24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Việt Anh Pro

"Economically, tháng 3 dịch sẽ được khống chế"

Chuyên mục: Chuyên gia
"Economically, tháng 3 dịch sẽ được khống chế"

Ảnh Internet

Tôi đã dự sai. 24h qua Việt Nam không phát hiện ca nhiễm mới, và kỳ tích cho đến giờ này là chưa có người tử vong vì Covid. Đó là tin vui.

Tại sao phát triển phải từ đáy lên? Bởi, người giàu giàu lên là nhờ người nghèo hơn họ. Hàng hoá được sản xuất và bán ra là cho số đông người nghèo hơn. Phát triển từ đáy lên sẽ giúp người nghèo thoát nghèo, và khi cuộc sống khấm khá hơn sẽ tăng được sức mua, và nhờ thế mà người giàu chân chính sẽ giàu hơn để phụng sự xã hội.
Tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” có thể là một lời hứa chính trị tân thời, nhưng chứng minh nó phải bằng kết quả của tiến trình phát triển từ đáy lên. Không bỏ lại ai phía sau không chỉ là vấn đề cứu trợ trong lúc khốn khó, vì nó đương nhiên thế. Không bỏ ai lại phía sau theo nghĩa Bình đẳng xã hội là không lấy đi cơ hội tự lập, cơ hội việc làm, kiếm sống của những nhóm người yếu thế nhất trong xã hội...bất cứ khi nào...
Như tiếng sôi réo trong bao tử của dân nghèo phải được lắng nghe trước hết. Sẽ trở nên bất công khi số đông người nghèo lại phải hy sinh vì cộng đồng trước tiên. Trớ trêu!
Chỉ khi nào người ta hoà điệu với sự khốn khó của chính mình và khốn khó của người khác, khi hít vào thở ra một cách thức tỉnh, thì sẽ có thể san sẻ nỗi lo toan với người yếu thế nhiều hơn.
Chuyên gia Phạm Việt Anh
FB Anh Phạm
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484