24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

Duy trì tăng trưởng 25%, Techcombank sẽ đạt 20 tỉ USD vốn hóa năm 2025

Chuyên mục: Kinh doanh
Duy trì tăng trưởng 25%, Techcombank sẽ đạt 20 tỉ USD vốn hóa năm 2025

Ảnh Internet

'Mức vốn hóa tương lai có thể còn cao hơn con số 20 tỉ USD nếu duy trì mức độ tăng trưởng 25% mỗi năm' - trong một cuộc phỏng vấn gần đây, tổng giám đốc Techcombank - ông Jens Lottner cho biết.

Tổng giám đốc Jens Lottner nhấn mạnh mục tiêu của Techcombank là nằm trong top 10 ngân hàng khu vực Đông Nam Á có quy mô và năng lực để mang đến hành trình trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
Để đạt được điều đó, ông khẳng định Techcombank sẽ tập trung vào việc duy trì tăng trưởng CASA, đồng thời đầu tư vào cơ sở hạ tầng dữ liệu và công nghệ cũng như đội ngũ nhân tài.
* Cuộc đua tăng tỉ lệ CASA đang thu hút rất nhiều ngân hàng tham gia. Vậy Techcombank sẽ quản lý tăng trưởng CASA ra sao để luôn dẫn đầu?
- Tổng giám đốc Jens Lottner: Có hai chiến lược chính mà chúng tôi đang theo đuổi. Thứ nhất, chúng tôi đang phát triển các nền tảng giao dịch ngân hàng tối ưu hơn cho cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp, tạo ra những tính năng giao dịch thuận tiện và thông minh cho họ.
Yếu tố "thông minh" ở đây là khả năng hỗ trợ khách hàng hiểu cách họ sử dụng nguồn tiền và làm thế nào để tiền của họ sinh lời tốt hơn, bằng cách tận dụng các chương trình ưu đãi của ngân hàng, đầu tư dòng tiền nhàn rỗi, hoặc rút vốn từ hạn mức tín dụng một cách dễ dàng khi họ cần thêm vốn.
Thứ hai, chúng tôi sẽ sử dụng cách tiếp cận chuỗi giá trị. Thanh khoản trong chuỗi giá trị không tự mất đi mà tại mỗi thời điểm, thanh khoản đó lại thuộc về các chủ thể khác nhau tham gia chuỗi giá trị.
Khi doanh nghiệp trả tiền lương cho nhân viên thì tiền gửi không kỳ hạn của doanh nghiệp đó tại ngân hàng sẽ giảm chỉ sau một đêm, nhưng dòng tiền lại được ghi có vào tài khoản của các nhân viên của doanh nghiệp đó.
Đó là lý do chúng tôi đang nỗ lực cung cấp các dịch vụ ngân hàng giao dịch cho khách hàng trong toàn bộ chuỗi giá trị, để đảm bảo CASA dịch chuyển trong hệ thống của Techcombank. Tôi tin rằng cơ hội còn rất nhiều, và từ những con số hiện tại thì Techcombank vẫn có thể tăng tỉ lệ CASA của mình lên thêm nữa.
Duy trì tăng trưởng 25%, Techcombank sẽ đạt 20 tỉ USD vốn hóa năm 2025
Ông Jens Lottner, tổng giám đốc Techcombank
* Techcombank mới đây công bố kế hoạch đạt được mức vốn hóa 20 tỉ USD vào năm 2025. Điều gì khiến ông tự tin về kế hoạch này?
- Tổng giám đốc Jens Lottner: Đối với con số vốn hóa thị trường 20 tỉ USD, câu hỏi đặt ra là Techcombank có thể tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng hiện tại của mình hay không. Chúng tôi tin rằng, chúng tôi có thể duy trì tốc độ tăng trưởng 25% trên tất cả các đòn bẩy giá trị chính, có nghĩa là mức tăng trưởng lợi nhuận 25% cũng sẽ được duy trì.
Trong 5 năm tới, chúng tôi có thể tăng thêm 5 tỉ USD vốn chủ sở hữu, bên cạnh 3,4 tỉ USD vào cuối quý 1. Nhìn vào thực tiễn ở các thị trường khác, có thể thấy các nhà đầu tư sẽ sẵn sàng trả mức giá gấp 2,5 lần giá trị sổ sách cho một doanh nghiệp tăng trưởng 25% với tỉ lệ ROE 20% tại một thị trường tài chính phát triển nhanh như Việt Nam. Điều đó giải thích tại sao chúng tôi nhắm đến con số 20 tỉ USD.
Tất nhiên, để thực hiện được mục tiêu đó không hề đơn giản.
Techcombank là một ngân hàng khá mới so với một số ngân hàng thương mại quốc doanh và các ngân hàng khác trong khu vực. Định giá một doanh nghiệp thực ra xoay quanh câu chuyện doanh nghiệp đó đã đạt được những thành tựu gì trước đây? Doanh nghiệp đó có khả năng thực hiện những điều mình đã hứa hay không?
Theo những tính toán ở trên, bạn có thể thấy nếu như các con số đúng như chúng tôi dự kiến, thì số vốn hóa trong tương lai của Techcombank có thể còn cao hơn 20 tỉ USD. Nếu nhìn và so sánh với các thị trường khác, chúng ta sẽ thấy một khi chúng tôi tạo dựng được uy tín, tỉ lệ giá trên giá trị sổ sách (P/B) sẽ còn cao hơn. Trên thực tế, khát vọng lớn hơn của Techcombank là trở thành ngân hàng Top 10 của ASEAN.
N.T.
Tuổi Trẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484