24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

Đường sắt tạm ngừng bán vé cho hành khách đi và đến ga Hà Nội

Chuyên mục: KT vĩ mô
Đường sắt tạm ngừng bán vé cho hành khách đi và đến ga Hà Nội

Đường sắt tạm ngừng bán vé cho hành khách đi và đến ga Hà Nội

Sau khi thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, ngành đường sắt tạm ngừng bán vé cho hành khách đi và đến ga Hà Nội nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch trong những ngày thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ngành đường sắt tạm ngừng bán vé cho hành khách đi và đến ga Hà Nội từ ngày 25/7 đến 1/8.
Theo đó, hành khách đã có vé tàu SE7 xuất phát tại ga Hà Nội vào lúc 6h ngày 25/7 liên hệ qua đường dây nóng 1900.1520 hoặc 1900.0109 để được hướng dẫn trả (không thu phí) và bảo lưu tiền vé trước giờ tàu chạy.
Hiện, tuyến đường sắt Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh chỉ còn chạy một đôi tàu SE7/SE8 để phòng, chống dịch Covid-19 và nhu cầu đi lại của hành khách sụt giảm nghiêm trọng do các tỉnh thực hiện giãn cách xã hội.
Vào 20h45 ngày 24/7, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã tổ chức chạy chuyến tàu chuyên biệt (mác tàu SE14) đầu tiên đưa 700 hành khách là công dân Hà Tĩnh đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê.
Sau chuyến tàu đầu tiên này, VNR sẽ phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh, thành phố Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương tiếp tục tổ chức thêm các chuyến tàu khác để đưa 2.300 hành khách là công dân Hà Tĩnh đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê.
Bên cạnh đó, VNR đã và đang làm việc với UBND và Hội đồng hương các tỉnh Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Nam… để tiếp tục tổ chức các đoàn tàu chuyên biệt đưa người dân các tỉnh về quê an toàn.
Mặt khác, VNR vẫn duy trì nghiêm các biện pháp phòng dịch thường xuyên, như bố trí giãn cách hành khách bằng cách bán 50% số chỗ; thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, hướng dẫn và kiểm soát khai báo y tế...
Các nhân viên công tác trên tàu thực hiện việc lưu trú tại chỗ; Khi lên, xuống ban không được rời khu vực làm việc, lưu trú theo quy định...; Duy trì việc phun khử khuẩn trên tàu, dưới ga; Trang bị dung dịch sát khuẩn tại các toa xe, nhà vệ sinh; Nhân viên trên tàu thực hiện việc khử khuẩn 3 tiếng/1 lần tại vị trí có nhiều hành khách tiếp xúc (tay nắm cửa, sàn toa xe, nhà vệ sinh...). Cán bộ, nhân viên đường sắt và hành khách thực hiện nghiêm việc giãn cách và đeo khẩu trang...
Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội vừa thông báo tạm dừng hoạt động tàu khách trên tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng và ngược lại từ ngày 8/7/2021.
Theo đó, đơn vị tạm dừng chạy đôi tàu LP5/LP6 từ ngày 8/7/2021; Tạm dừng chạy tàu HP2 từ ngày 9/7/2021 và tàu HP1 từ ngày 10/7/2021. Hành khách có vé đi tàu trong những ngày tàu tạm dừng liên hệ nhà ga trả vé trước giờ tàu chạy.
Với diễn biến mới này, trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng sẽ không có tàu khách hoạt động, chỉ còn tàu hàng hoạt động bình thường.
Trước đó, ngày 7/7/2021, UBND thành phố Hải Phòng ra văn bản khẩn siết chặt các biện pháp phòng dịch Covid-19. Theo đó, từ 12h ngày 7/7/2021 áp dụng cách ly tập trung 21 ngày đối với những người về Hải Phòng từ thành phố Hồ Chí Minh; từ 12h ngày 8/7/2021 chỉ cho phép những người có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 trong vòng 5 ngày mới được vào thành phố.
THANH TÙNG
tuoitrethudo
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484