24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn

Dương Châu trở thành ổ dịch mới phức tạp ở Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Dương Châu trở thành ổ dịch mới phức tạp ở Trung Quốc

Internet.

Giới chức thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô tăng cường các biện pháp mạnh để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 do biến thể Delta gây ra.

Trong cuộc họp báo hôm 9/8, các quan chức thuộc cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh của thành phố yêu cầu người dân sống trong các cộng đồng dân cư được quản lý khép kín không rời khỏi nhà của họ.
Sau khi báo cáo các ca COVID-19 mới mỗi ngày trong vài ngày qua, Dương Châu trở thành một cụm dịch nghiêm trọng mới ở Giang Tô, sau ổ dịch tại Nam Kinh cách đó 100 km.
Tính tới 8/8, thành phố này ghi nhận 346 ca bệnh.
Trong số 94 ca bệnh mà Trung Quốc báo cáo hôm 8/8, có tới 38 trường hợp được xác nhận ở Giang Tô và tất cả đều là của Dương Châu.
"Kiểm soát dịch bệnh hiện là ưu tiên hàng đầu và Dương Châu đã phải đối mặt với tình hình phức tạp khi thành phố đang trong thời kỳ bùng phát dịch tập trung", Thị trưởng Giang Tô Wu Zhenglong cho biết.
Theo ông Zhou Minghao - Phó giám đốc Ủy ban Y tế tỉnh Giang Tô, tỷ lệ người cao tuổi ở thành phố này nhiễm bệnh rất cao, gây thách thức cho việc điều trị y tế.
"Nhưng chúng tôi đang cố gắng hết sức để cứu chữa cho các bệnh nhân", ông này khẳng định.
Dịch bệnh ở Dương Châu bùng phát từ các điểm chơi mạt chược - vốn là nơi tập trung nhiều người cao tuổi.
Sau khi ổ dịch tại Nam Kinh lan rộng, Trung Quốc tiếp tục báo cao nhiều ca bệnh cục bộ ở nhiều vùng của đất nước.
Theo ông Mi Feng - người phát ngôn của Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC), nguy cơ dịch bệnh ngày càng lan rộng khi các đợt bùng phát lẻ tẻ diễn ra ở nhiều nơi trong thời gian cao điểm mùa du lịch hè.
"Bất cứ khi nào có dịch bùng phát, các biện pháp nghiêm ngặt nhất phải được thực hiện để kiểm soát dịch càng nhanh càng tốt", ông Mi nói thêm.
Song Hy
vtcnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484