24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh
Vắc xin có thực sự “cứu” được mã cổ phiếu này?

Được nhập khẩu vaccine VMD có thật sự đáng để đầu tư?

Chuyên mục: Chứng khoán
Được nhập khẩu vaccine VMD có thật sự đáng để đầu tư?

Ảnh Internet

Thông tin Vimedimex được nhập khẩu vaccine đã khiến cổ phiếu VMD trở thành hiện tượng của thị trường chứng khoán khi ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng chỉ trong vài ngày. Có ý kiến cho rằng, sau thời gian dài bị lãng quên thì VMD đã gặp được “thời”.

Phản ứng với thông tin tích cực trên, cổ phiếu VMD đã "dậy sóng" với 7 phiên tăng trần liên tiếp, đưa thị giá của mã cổ phiếu này lên đỉnh mới 39.450 đồng/cp từ 24.700 đồng/cp, tương đương gần 60%.
Về thanh khoản, trong tuần giao dịch 9-13/8 khối lượng giao dịch của VMD tăng đột biến từ vài nghìn lên hàng chục nghìn cổ phiếu được khớp lệnh mỗi phiên. Tuy nhiên, trong 2 phiên tăng trần gần đây (16-17/8) thanh khoản của mã này lại quay về mức trung bình chỉ còn hơn 3.000 đơn vị mỗi phiên.
Được nhập khẩu vaccine VMD có thật sự đáng để đầu tư?
Cổ phiếu VMD tăng thẳng đứng trong những phiên gần đây.
Trước đó, hồi đầu tháng 6, VMD cũng đã từng ghi nhận chuỗi 5 phiên liên tiếp tăng kịch trần khi Vimedimex nằm trong danh sách 36 đơn vị được cấp giấy phép chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phạm vi nhập khẩu vắc xin, kinh doanh dịch vụ bảo quản vắc xin được Bộ Y Tế công bố.
Dược phẩm Vimedimex bắt đầu đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán vào tháng 9/2010 và từng được giao dịch rất sôi động. Tuy nhiên, thời gian sau, cổ phiếu này ít được chú ý khi thanh khoản rơi về mức thấp. Tình trạng này kéo dài khá lâu cho đến khi có những thông tin về vắc xin.
Ngoài VMD những mã cổ phiếu “tí hon” ngành dược khác như CDP, DVN, hay YTC… cũng ghi nhận mức tăng trưởng tốt cùng với thanh khoản cải thiện đáng kể nhờ nằm trong danh sách các doanh nghiệp được nhập khẩu vắc xin.
Như Nguyễn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484